Daegaya,

Phát sốt với vườn cỏ hồng thị trấn Daegaya ở Hàn Quốc

11:39:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Khung cảnh thơ mộng, hút ánh nhìn của du khách khi đặt chân đến vườn cỏ hồng đang thay màu áo mới vào thu. Tháng 10, Hàn Quốc không chỉ có lá vàng, lá đỏ mà cỏ hồng cũng là một nét đặc trưng của mùa thu xứ sở kim chi.

Ảnh nguồn @LuHanhFiditour

Trong đó, vườn hoa ở thị trấn Daegaya, quận Goryeong, tỉnh Gyeongsangbuk gây chú ý những ngày gần đây. Vườn hoa cách Seoul khoảng 200 km. Từ thủ đô, du khách có thể đi tàu, máy bay hoặc ôtô đến đây.


Ảnh nguồn @travel_seasia

Loài cỏ hồng này có tên tiếng Hàn là muhly, chuyển sắc theo ánh sáng mặt trời. Trời nắng đẹp, cỏ sẽ có màu hồng nhạt còn khi trời âm u, màu sắc đậm hơn, hơi giống màu hồng tím. Do đó, mỗi thời điểm trong ngày, du khách sẽ được chụp với màu cỏ khác nhau. Thân cây cao gần tới ngực người lớn, tạo cho du khách cảm giác như chìm trong một biển hồng ảo diệu.

Ảnh nguồn @jung600009

Trong vườn hoa có vài xe bán đồ ăn, thức uống phục vụ du khách ghé chơi.

Ảnh nguồn @hyeon2._____.97

Đối diện vườn có hồng là khu đất trồng nhiều loài hoa khác theo mùa, trải dài đến chân cầu Hoecheon xa xa.

Ảnh nguồn @filmicbear

Đồng hoa bươm bướm nhiều màu sắc được nhiều du khách yêu thích. Du khách không mất phí vào cửa, tuy nhiên phải để ý các quy định bảo vệ vườn hoa. Bãi đỗ xe nằm dưới chân cầu. Từ đó, du khách đi bộ khoảng vài trăm mét là tới.

Ảnh nguồn @haem._.m

Hoa hướng dương vàng rực, trở thành phông nền chụp ảnh nhiều người ưa chuộng. Nơi này cũng là cảm hứng của cánh nhiếp ảnh ở Hàn Quốc. Vào hôm nắng đẹp, 8-9h, khi ánh sáng mặt trời chưa quá gắt là thời điểm lý tưởng để 'săn' ảnh. Buổi chiều, sau 16h, du khách sẽ được ngắm hoàng hôn mùa thu lãng mạn ở xứ sở kim chi.

Ảnh nguồn @hyeonini_

Mỗi ngày, vườn hoa đón hàng trăm lượt du khách check in. Gyeongsangbuk là tỉnh nóng nhất Hàn Quốc vào mùa hè bởi xung quanh bị bao bọc bởi núi. Thế nhưng nếu ghé Gyeongsangbuk vào mùa thu, ngoài ngắm hoa, du khách có thể kết hợp ngắm lá vàng, lá đỏ dọc đường, hay trekking lên núi Taebaek (Thái Bạch) ở phía Đông, núi Sobaek (Tiểu Bạch) ở phía Tây chiêm ngưỡng đồng cỏ lau, ngân hạnh...

Gợi ý tour Hàn Quốc lý tưởng cho gia đình vào dịp cuối năm từ Lữ Hành Fiditour - Vietluxtour bạn ơi! 


Liên hệ ngay đến Lữ hành Fiditour để được tư vấn và báo giá tốt nhất, chân thành cảm ơn Quý Khách đã đọc bài viết. Trân trọng!

0 nhận xét: