bản luốc,

Ngỡ ngàng sắc vàng Hà Giang nơi lúa chín giao thoa cùng núi non hùng vĩ

11:32:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Thời điểm tốt nhất để du lịch Hà Giang ngắm lúa vàng là cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Lúa chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang, trải dài từ sườn núi xuống thung lũng biến khung cảnh ở Hoàng Su Phì đẹp tựa tranh vẽ.

Nguồn ảnh từ @linhscape

Mạn phía Tây của Hà Giang có một vùng đất tuyệt đẹp mang tên Hoàng Su Phì - nơi được giới xê dịch truyền tay nhau là một trong các điểm săn lúa chín nổi tiếng nhất miền Bắc?

Thế nên người ta có câu "The best view comes after the hardest climb" - những nơi khó đến nhất lại là những nơi tuyệt vời nhất. Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Người dân La Chí sinh sống chủ yếu ở xã Bản Phùng, nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Hoàng Su Phì. Người dân dựng những ngôi nhà trên các con dốc xuôi theo sườn núi, đồng thời tạo ra những thửa ruộng xếp tầng rồi dẫn nước từ núi cao về canh tác lúa.

Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Ruộng bậc thang nơi đây không giống những nơi khác vì dân Bản Phùng không có nguồn nước tưới chủ động phục vụ nông nghiệp mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. Vì vậy, ở đây không có mùa nước đổ. Sang mùa lúa chín (tháng 9-10), sắc vàng của lúa nổi bật giữa núi rừng miền sơn cước, tạo nên bức tranh rực rỡ mà bất kỳ ai đã được ngắm một lần trong đời sẽ không bao giờ quên.

Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Sang mùa lúa chín (tháng 9-10), sắc vàng của lúa nổi bật giữa núi rừng miền sơn cước, tạo nên bức tranh rực rỡ mà bất kỳ ai đã được ngắm một lần sẽ rất khó quên.

Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Cứ nghỉ về việc buổi sáng thức dậy sớm, đi dạo trên những con đường bê tông, hít hà hương lúa thoang thoảng cũng đủ cảm thấy thư giãn, đó là cảm giác lần đầu đến bản Phùng tháng 9-10. Quanh Bản Phùng không có gì chơi,  không có quán xá chỉ  có ruộng lúa đẹp mê ly mà thôi.

Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Bạn hãy chọn một homestay nằm trên một sườn núi, có tầm nhìn toàn cảnh Bản Phùng bên dưới, lý tưởng ngắm hoàng hôn, xóa nhòa những bộn bề lo toang cuộc sống.

Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Du khách thoải mái đi bộ vào những thửa ruộng để chụp ảnh, nhưng đừng giẫm lên lúa. So với những nơi khác, Bản Phùng ít du khách hơn do đường sá xa xôi. Tuy nhiên, đó cũng là điều khiến các bạn sẽ yêu mến vì có thể cảm nhận rõ cảnh bình yên, an nhiên mà nơi đây mang lại.

Ảnh nguồn @mavis.vivuky

Những tháng cuối năm, không khí ban mai ở miền cao bắt đầu se se lạnh, rất hợp để nhâm nhi ly cà phê ấm ngắm mùa lúa vàng ươm.

Ảnh nguồn @the_prabster

Những năm gần đây, huyện Hoàng Su Phì tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm thu hút khách tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang mùa lúa chín. 

Ảnh nguồn @the_prabster

Năm nay, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Tuần văn hoá du lịch 'Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì', từ ngày 2/9 đến 30/9, với các hoạt động như: ngày hội văn hóa dân tộc Mông, hoạt động biểu diễn dù lượn 'Trên những bậc thang vàng', trưng bày sản phẩm và không gian chợ phiên...

Ảnh nguồn @the_prabster

- Homestay nên ở: Khánh Đinh Skyview - view tuyệt đẹp, nhìn ôm trọn được cả những ngọn đồi với ruộng bậc thang hùng vĩ.

- Hãy đi bảo trì lại xe máy trước khi đi Hoàng Su Phì, hoặc nếu thuê bạn cũng nên chọn con xe nào tốt tốt xíu nhé. "Nhất Su Phì, nhì Bắc Mê" - câu nói về địa hình này không sai chút nào đâu.

Hẹn bạn một ngày, ở bản làng Hoàng Su Phì đẹp như tranh vẽ cùng Lữ Hành Fiditour. Gợi ý tour Hà Giang tháng 10 đang hút khách:Liên hệ ngay đến Lữ hành Fiditour để được tư vấn và báo giá tốt nhất, chân thành cảm ơn Quý Khách đã đọc bài viết. Trân trọng!

0 nhận xét: