du hí nước ngoài,

Tòa nhà mạ vàng hoành tráng nhất Macau

10:38:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Tòa nhà cao nhất Macau của 'vua sòng bài' Grand Lisboa với bề ngoài màu vàng lấp lánh, ấn tượng trở thành điểm check-in khá nổi trên Instagram. Nào cùng Blog du lịch khám phá bên ngoài và bên trong sòng bài lớn nhất Macau này nhé!


Tòa nhà mạ vàng hoành tráng nhất Macau

Grand Lisboa có chiều cao 261 m, bắt đầu hoạt động từ năm 2008, trở thành một trong những công trình ấn tượng do tỷ phú Hà Hồng Sân xây dựng. Nhìn từ xa, bạn có thể nhận ra hình dáng nổi bật của "gã khổng lồ" màu vàng trên nền trời xanh ngắt. Sau khi "vua sòng bài" qua đời, trang web chính thức của tòa nhà đã chuyển sang giao diện màu đen để tưởng nhớ.


Ảnh nguồn @170.zero

Công trình gồm 52 tầng với 430 phòng khách sạn và căn hộ, thuộc tổ hợp sòng bài Grand Lisboa. Đây cũng là nơi đầu tiên cập nhật một số trò chơi mới từ các sòng bài ở Texas (Mỹ) nên rất hút khách. Khung cảnh xung quanh luôn đông đúc, dòng người ra vào liên tục nên nó còn được gọi là tòa nhà không bao giờ ngủ.


Ảnh nguồn @raasalli

Như những khách sạn kết hợp với sòng bài khác, bên trong tòa nhà luôn thắp đèn sáng choang khiến người đến chơi hoa cả mắt, khó có thể phân biệt được ngày đêm.Toàn bộ công trình do hai kiến trúc sư người Hong Kong thiết kế. Các chi tiết trang trí tinh tế, từ trần nhà đến đèn chùm, cầu thang chạm trổ tỉ mỉ. Grand Lisboa có đủ nhà hàng ẩm thực Á - Âu lẫn các nhà hàng chuẩn 3 sao Michelin, chứa hàng chục nghìn chai rượu từ rẻ tới đắt tiền.


Nó còn là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ quý giá, đặc biệt là The Star of Stanley Ho - viên kim cương 218,08 carat (43,616 gam) trị giá hàng trăm triệu USD cũng được trưng bày vĩnh viễn tại đây. 


Sau 12 năm, Grand Lisboa vẫn có sức hút đối với du khách. Ban đêm, cả tòa nhà thắp đèn sáng theo hình dạng của nó đặc trưng khó lẫn, khiến bạn không thể không để ý đến.


Ảnh nguồn @2xl_json ⁠

Trên Instagram, hàng chục nghìn bức ảnh du lịch liên quan đến Grand Lisboa. Nơi này trở thành địa điểm mà du khách nhất định phải check-in khi đến Macau. Các travel blogger thì chọn một địa điểm thích hợp trên cao để có thể chụp hình cùng tòa nhà từ xa bởi nếu đứng gần, bạn khó có thể lấy trọn chiều cao và hình dáng của nó. 

0 nhận xét: