du hí hàn quốc,

Nhà kính trồng hoa đầu tiên được thiết kế theo phong cách châu Âu tại Hàn Quốc

10:29:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Grand Greenhouse nơi sống ảo' mới toanh tại Hàn Quốc là nhà kính trồng hoa đầu tiên được thiết kế theo phong cách châu Âu, nằm bên trong cung điện Changgyeonggung ở Seoul.


Ảnh nguồn @trip_full

Được xây dựng vào năm 1909, Grand Greenhouse nằm trong lòng Changgyeonggung ( tạm dịch là cung Xương Khánh) là nhà kính đầu tiên mang phong cách kiến trúc châu ÂuHàn Quốc. Công trình do người kiến trúc sư Nhật Bản Hayato Fukuba thiết kế, người Pháp thực hiện. 


Ảnh nguồn @trip_full

Bộ khung bên ngoài bằng thép kết hợp gỗ sơn trắng, lợp kính hoàn toàn để trồng cây. Trải qua nhiều năm, phần lớn nhà kính bị ăn mòn, xuống cấp nên nó được trùng tu vào 2016, rồi bắt đầu mở cửa đón khách tham quan từ 2017 đến nay.


Ảnh nguồn @trip_full

Cục Quản lý Di sản Văn hóa đã thay thế các khung cửa sổ và gạch lát sàn của nhà kính, sơn lại các trụ thép, lan can... Trong quá trình cải tạo, họ tìm thấy mảnh ngói sản xuất tại Anh, được sử dụng trong quá trình xây dựng vào năm 1909, nhờ vậy mà xác định hình dạng ban đầu của thiết kế này.


Ảnh nguồn @pjhaileyy

Bên trong nhà kính rộng hơn 2.800 m2, cao tối đa 25 m, bao gồm 5 khu với tên gọi Desert Pavilion, Tropical Pavilion 1, Tropical Pavilion 2, Warm Temperature Pavilion, và Carnivorous Plant Pavilion. Nhà kính trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm tự động nên cây cối tươi tốt quanh năm. 


Ảnh nguồn @sujin.huding

Hiện có khoảng 925 loài trong tổng số 20.000 giống cây đang được trồng và trưng bày tại đây, đặc biệt là những chậu bonsai do các nghệ nhân chăm sóc cẩn thận, thích hợp dành cho người yêu cây cảnh. 


Ảnh nguồn @han0hun

Nơi đây được xem là một trong những công trình lịch sử theo phong cách phương Tây còn sót lại từ thời kỳ Đế quốc Hàn Quốc. Khách du lịch Hàn Quốc có thể đến đây tham quan bất kỳ thời điểm nào. Grand Greenhouse là gợi ý không tồi nếu bạn muốn tậu một bộ ảnh lookbook theo phong cách châu Âu.

0 nhận xét: