cây bàng,

An nhiên ngắm Lộc Vừng thay lá, hoa Sữa nở, cây Bàng đâm chồi giữa Hà Nội

10:47:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Thời tiết Hà Nội tháng 3 vẫn cứ đỏng đảnh như một cô thiếu nữ mới lớn: sáng nắng, chiều mưa, thỉnh thoảng lại mưa phùn ẩm ướt. Giữa làn mưa xuân lất phất lại xen kẽ vài cơn gió lạnh còn sót lại của mùa đông. 


An nhiên ngắm Lộc Vừng thay lá, hoa Sữa nở, cây Bàng đâm chồi giữa Hà Nội. Ảnh nguồn @BinhPlus

Hà Nội những ngày này, người ta bảo nhau ít ra ngoài hơn để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Sẽ không còn như những năm trước, rủ nhau ra đường ngắm lá vàng rơi, ngắm hoa sưa hoa ban đua nhau nở. Sẽ chẳng thể đua nhau chụp ảnh mà khoe lên facebook...


Ảnh nguồn @ccduck106_

Thế nhưng một Hà Nội tháng 3, dù là qua những tấm ảnh thôi, cũng đủ lãng mạn, đủ mộng mơ, mang đến cho người ta một chút an yên giữa giông bão dịch bệnh.

Hà Nội giữa mùa xuân vẫn có những khung cảnh đẹp như thu vàng ở xứ sở kim chi.


Mùa này, cứ lang thang trên mấy con phố ở Hà Nội, thế nào cũng bắt gặp những cây lộc vừng đang mùa thay lá. Cây đổ lá vàng, cây thì đã chuyển sang đỏ rực, thắp sáng cả một góc phố. 


Ảnh nguồn @khangtran551 @thangcuoi.93

Chẳng thế mà tầm này mọi năm, giới trẻ ở Hà Nội đều thi nhau săn những cây lộc vừng đang độ đẹp để chụp ảnh check in. Năm nay thì có vẻ ít hơn rồi! Nếu không ra ngoài cứ ngắm những tấm hình lá vàng để cảm nhận chút không khí vậy.

Nếu 12 tháng ở Hà Nội có 12 loài hoa đồng hành, thì tháng 3 nhất định sẽ mang tên hoa sưa rồi! 


Giữa tháng 3 cũng là thời điểm hoa sưa bừng nở khắp các góc phố. Đặc điểm của loài cây này là mỗi khi nở hoa sẽ nở đồng loạt. 


Ảnh nguồn @xuanle @stfbonnie


Ảnh nguồn @_____phganhh_____ @viettram.0708

Cả một cây sưa bỗng khoác lên mình hàng trăm bông hoa trắng xoá. Cũng bởi thế mà dù một cây sưa đứng giữa muôn vàn cây xanh khác đều có thể dễ dàng khiến người ta nhận ra.

Sắc tím hoa ban len lỏi trên những con đường khiến Hà Nội càng thêm mộng mơ.


Chẳng biết từ bao giờ, hoa ban tím lại trở thành một loài hoa mang đậm màu sắc của mảnh đất Thủ đô. 


Ảnh nguồn @svietnammm @ccduck106_


Ảnh nguồn @svietnammm 

Hà Nội vào mùa xuân, thời tiết cứ đỏng đảnh thất thường, thỉnh thoảng lại có những ngày mưa phùn. Thế nhưng giữa cái thời tiết như thế, những cánh hoa ban tím lại càng khiến bầu trời du lịch Hà Nội thêm lãng mạn và mộng mơ. 

Bàng đâm chồi, ấy là thấy mùa xuân đã ở trong tay rồi! 


Hẳn ai đó còn nhớ cảm giác đi lang thang trên phố, bất chợt ngước mắt nhìn lên, thấy những búp bàng non xanh mơn mởn như những đoá hoa mọc giữa trời. Chẳng hiểu sao lại bồi hồi và xao xuyến thế. 


Ảnh nguồn @hieufantastic @yunachan_108


Ảnh nguồn @herusmoon

Hà Nội những ngày này, hiếm khi ra ngoài, thì việc tản bộ ngắm cây cối, phố phường càng trở nên ít ỏi. Thế thôi thì, ngắm đôi ba những chiếc ảnh Hà Nội mình mùa này cho lòng thêm an yên nhé! 

0 nhận xét: