du hí nhật bản,

Tiết trời mùa xuân Nhật Bản hoa anh đào nở rộ trong sắc hồng lãng mạn

15:21:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Mùa xuân, hoa anh đào nở rực trên các nẻo đường, góc phố xứ sở mặt trời mọc. Du khách khắp nơi đổ về, hòa trong dòng người đông đúc tham dự lễ hội ngắm hoa anh đào hanami.


Ảnh nguồn @BinhPlus

Đi trên bất kỳ con đường, góc phố hay lạc vào công viên, ngôi chùa nào của Nhật Bản, bạn cũng sẽ bắt gặp những cây hoa anh đào bung nở như chốn thần tiên. Trên khắp đất nước Nhật Bản, người dân và du khách đang được chiêm ngưỡng hoa anh đào rợp hồng hay trắng xóa cả một góc trời.

Văn hóa thưởng hoa anh đào mùa xuân


Đến Nhật Bản dịp xuân sang, khách du lịch Nhật Bản không chỉ nhìn thấy khung hình như cổ tích dưới tán hoa anh đào nở rộ, mà còn được trải nghiệm văn hóa “Hanami” của Nhật Bản. 


Theo truyền thống, những món ăn của người Nhật vào dịp hanami thường là bánh mochi, cơm hộp bento và rượu gạo hanamizake. Background màu hồng lãng mạn được giới trẻ yêu thích và tìm đến check-in. 


Dịp này, người Nhật Bản cùng gia đình, bạn bè chọn những địa điểm trồng nhiều hoa anh đào như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka)... để tổ chức picnic, ngắm hoa, trò chuyện và ca hát. 

Hoa anh đào nở rợp trời xứ Phù Tang


Sau những ngày đông dài và ảm đạm, khắp nơi ở xứ Phù Tang bừng lên trong sắc trắng hồng dịu dàng báo hiệu mùa xuân. Trong tiết trời se lạnh, chỉ một cơn gió nhẹ thoảng qua đã khiến những cánh hoa bay lượn, tạo nên một cơn mưa hồng làm say lòng du khách. Nhật Bản có khoảng 200 loài hoa anh đào với 3 màu cơ bản là trắng, hồng và đỏ, thường nở cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. 


Tuy nhiên, Okinawa, tỉnh cực Nam của Nhật Bản, là nơi hoa anh đào nở sớm nhất vào khoảng cuối tháng 1. Loài hoa là biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo thanh cao, không run sợ trước cái chết và sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ. 


Hoa anh đào được trồng khắp nơi, từ đường phố đến các công viên. Nếu cố đô Kyoto sở hữu phong cảnh thoát tục xen lẫn nét cổ điển đặc trưng thì thành phố Tokyo lại khoác lên mình dáng dấp hiện đại khi hoa đào nở.

0 nhận xét: