colmar,

Hoạt hình Ghibli ngoài đời thực làng cổ tích Colmar

10:19:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Làng cổ Colmar đẹp như tranh sẽ, với những ngôi nhà bức tường xưa cũ nhưng đầy quyến rũ. Tương truyền, vì quá xinh đẹp nên suốt thời kỳ chiến tranh, quân đội các nước không đành lòng đánh bom làng cổ tích này.


Vùng Alsace ở miền đông bắc nước Pháp nổi tiếng với các thị trấn đẹp như tranh vẽ có nghề sản xuất rượu vang lâu đời. Trong đó, thị trấn Colmar hút du khách nhờ những ngôi nhà thiết kế độc đáo.


Nếu là fan của phim hoạt hình Ghibli, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra hình ảnh quen thuộc này trong Howl's Moving Castle ra mắt vào năm 2004. Họa sĩ Miyazaki Hayao đã lấy cảm hứng từ làng cổ Colmar khi vẽ bối cảnh phim.


Nhà ở Cormal nổi tiếng đến nỗi nó được làm mô hình, vẽ tranh... để du khách mua về làm quà lưu niệm.


Ngoài ra, du lịch Colmar, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức rượu vang gia truyền. Bạn có thể thuê xe đạp dạo quanh con đường rượu vang - La Route des Vins - băng qua những ngọn đồi trồng nho trải dài. Mỗi vườn nho thường có hầm rượu mở cửa đón du khách hay nhà hàng cho khách thưởng thức món Pháp chính gốc.


Colmar còn được ví như Little Venice (Venice thu nhỏ) của Pháp. Du khách đến đây thường ngồi thuyền gỗ xuyên qua những cây cầu đá bắt qua sông, ngắm dãy nhà dọc bờ sông Lauch thơ mộng.


Vì nằm ngay biên giới Pháp - Đức nên nhà cửa ở Colmar chịu ảnh hưởng khá mạnh bởi phong cách kiến trúc Đức. Những căn nhà gỗ mái ngói nâu đỏ cổ kính vẫn được bảo toàn nguyên vẹn sau hàng trăm năm. Nét đặc trưng nằm ở tường nhà điểm bằng những thanh gỗ nâu, ban công trồng hoa lãng mạn.


Tương truyền, vì quá xinh đẹp nên suốt thời kỳ chiến tranh, quân đội các nước không nỡ đánh bom. Chính vì thế mà thị trấn này vẫn đứng vững sau bao cuộc chiến.

0 nhận xét: