california,

Los Angeles rộn ràng không khí chào đón năm mới thật lung linh

09:51:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, kinh đô điện ảnh thế giới, người dân ở đây đã có những cách đón Giáng sinh khác nhau. Nước Mỹ vốn đa sắc tộc và tập trung những nền văn hóa khác nhau, tất cả đều hòa chung không khí tưng bừng và hứng khởi khi năm mới sắp bước sang.


Ảnh nguồn từ @losangeles_city

Tuyết rơi báo hiệu một mùa Giáng sinh an lành đã tới. Dù là tuyết giả nhưng nó đã góp phần đem không khí Giáng sinh đến với kinh đô điện ảnh thế giới này. Vì ở giữa vùng khí hậu ấm áp, gần như quanh năm không có tuyết nên việc The Grove, một trong những trung tâm văn hóa và lịch sử nổi tiếng ở TP. Los Angeles này tổ chức đêm mừng Giáng sinh với tuyết rơi đã trở thành điểm nhấn, thu hút hàng ngàn gia đình tới du lịch


Ảnh nguồn từ @jrldesignstudios

Không chỉ có tuyết, đây còn là cả một không gian với đầy đủ không khí và những nét văn hóa đặc trưng mừng ngày đức Chúa Giáng sinh. Bởi thế, nó không chỉ là điểm đến của người dân thành phố Los Angeles mà còn cả những du khách có mặt ở kinh đô điện ảnh thế giới đúng vào dịp này. Trong khung cảnh đó, người dân đã tổ chức mừng Giáng sinh, đón năm mới và cùng chúc nhau một năm mới an lành, hạnh phúc.

Sự tưng bừng trong thời khắc mừng năm mới


Đêm cuối cùng kết thúc năm cũ, bước sang năm mới, hầu hết người Mỹ đều chung một cảm xúc hào hứng, họ giục giã nhau đổ xô ra đường và nhảy tưng bừng những vũ điệu sôi động thâu đêm suốt sáng. 


Ảnh nguồn từ @China Daily

Cả đường phố rực rỡ ánh đèn cũng thức trắng đêm hòa cùng không khí rộn rã tiếng cười đùa, tiếng còi sáo vang vang xen lẫn ánh đèn hoa giấy và đủ các cung bậc sắc màu khác nhau của ánh điện len lỏi giữa dòng người tấp nập. 

Khoảnh khắc đáng nhớ khi năm mới đến


Đúng thời khắc cuối cùng của ngày 31 tháng 12, tất cả mọi người đứng sát nhau và hướng mắt về phía trước. Đến khi mọi người hô to giây phút cuối cùng của năm cũng là lúc một quả cầu lung linh bằng thủy tinh vụt sáng xuyên qua mảnh đêm mong manh của năm cũ và tỏa sáng mừng năm mới đến. 


Ảnh nguồn từ @laheladamichelada

Khi quả cầu chạm đất là lúc mọi người đồng thanh “Happy New Year” và hát vang bài ca “ Auld Lang Syne” và tung bay những mảnh giấy nhỏ lên bầu trời, tượng trưng cho những ước nguyện mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ - cùng những lời cầu nguyện của du khách mua vé máy bay đi Mỹ trong năm mới này.

Cầu nguyện mừng năm mới


Có một điều khá thú vị là mọi người chào năm mới với phong cách ăn mặc rất khác biệt. Ứng với mỗi phong cách là một ước nguyện, những người mong muốn có được nhiều tiền bạc trong năm mới sẽ mặc màu bạc kim tuyến, còn những ai mặc màu vàng nghĩa là họ hy vọng tìm thấy tình yêu đẹp. 


Ảnh nguồn từ @jil.gwirieg

Sau khi chào đón năm mới, mọi người thường tổ chức họp mặt và thưởng thức những món ăn ngon, trong đó cải bắp là món tượng trưng cho may mắn và tiền bạc sung túc. Các bạn đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm thời khắc mừng năm mới ở Los Angeles cùng tấm vé máy bay đi Los Angeles nhé!


0 nhận xét: