công viên cetral park,

Những nét độc đáo ở thành phố không bao giờ bị lãng quên

10:00:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Thành phố New York xinh đẹp không bao giờ cần đến một chàng hoàng tử với nụ hôn ngọt ngào để đánh thức. Không chỉ New York là một thành phố không bao giờ biết ngủ, đây cũng là thành phố có nhiều kiến trúc độc lạ, sau đây chúng ta cùng khám phá những điều thú vị này nhé!


Được mệnh danh là thành phố "Không bao giờ biết ngủ", New York xứng đáng là nơi tuyệt vời nhất trên hành tinh. Là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ, là trung tâm kinh tế giàu có và xa hoa bậc nhất trên thế giới, New York có thể coi là giấc mơ gọi tên của hàng triệu, thậm chí là hàng tỉ người trên thế giới. 

Ngắm nhìn công viên Central Park, bị từ chối thiết kế 1858.


Cho dù bạn là một người dân địa phương ở New York hay bạn là người đi du lịch Mỹ, Central Park chắc chắn đã để lại dấu ấn cho trí tưởng tượng của bạn. Đó là một vật cố định trên bản đồ thế giới của ‘những nơi mọi người đã nghe nói đến’, thật khó để hình dung nó theo bất kỳ cách nào khác ngoài cách công viên hiện nay.


Nhưng bạn có biết rằng thiết kế của Central Park đã được lựa chọn bởi sự cạnh tranh hơn 150 năm trước? Trong số 33 công viên có thể, chỉ có một công viên chúng tôi biết và kế hoạch cho một thiết kế bị mất vẫn còn tồn tại.



Một nhóm các nhà thiết kế tự hỏi điều gì có thể xảy ra. Vì vậy, họ đã theo dõi "cuộc xâm lược" duy nhất còn sót lại của cuộc thi thiết kế Central Park tuyệt vời năm 1858 và tái tạo nó bằng sức mạnh của hình ảnh kỹ thuật số.

Những bông hoa cách điệu của 'Ouizi' biến những tòa nhà thành những bức tranh hoa


Nghệ sĩ Louise Jones (trước đây), được biết đến chuyên nghiệp như Ouizi, tập trung vào hoa trong thực hành đa diện của mình. Cho dù tạo ra bức tranh tường ngoài trời cao chót vót, khắc họa tiết in hoa văn, hoàn thành hoa hồng bức tranh tường trong nhà, hoặc vẽ trên tranh vẽ truyền thống hơn, Jones tạo ra các nhóm hoa thực sự và tưởng tượng.


Ngoài việc vẽ tại căn cứ của cô ở Detroit, nơi cô đã hoàn thành hơn 40 bức tranh tường, Jones đi khắp nơi để thực hiện công việc, kể cả ở Los Angeles (quê hương của cô), Thượng Hải, New ZealandNew York.


Bức tranh tường lớn nhất của nghệ sĩ cho đến nay, có tựa đề Flowers For Buffalo, gần đây đã được hoàn thành ở Buffalo, New York như một phần của Sáng kiến ​​nghệ thuật công cộng của Phòng trưng bày nghệ thuật Albright-Knox. Công trình khổng lồ là bức tranh tường lớn nhất ở Tây New York.


Công trình khổng lồ là bức tranh tường lớn nhất ở Tây New York. Đối với ủy ban này và các dự án cụ thể khác của trang web, Jones đã nghiên cứu và kết hợp hệ thực vật bản địa trong thiết kế của mình. Cô làm việc trong một thẩm mỹ đặc biệt mà kết hợp thực tế thực vật với một kỹ thuật cách điệu, sinuous rút ra từ di sản Trung Quốc của cô.


Trong một cuộc phỏng vấn với Shinola, Jones giải thích, “Hoa là phương tiện để tôi khám phá màu sắc và hình dạng. Khách du lịch nhắc nhở tôi rất nhiều về cơ thể của tôi - họ rất nữ tính. Tôi coi bản thân mình là nữ tính, nhưng không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy.


Jones học vẽ và in ấn tại UC Santa Cruz. Bạn có thể xem thêm công việc của mình trên Instagram, và xem một video hậu trường và phỏng vấn bức tranh Trâu của Jones bên dưới.

0 nhận xét: