du hí nước ngoài,

Những lễ hội cực thú vị đang diễn ra trong tháng 11

09:54:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Cuộc sống hằng ngày khá nhàm chán, tìm kiếm lý do để vivu thì tháng 11 có những lễ hội hấp dẫn nào luôn là câu hỏi được đặt ra. Những lễ hội lớn sắp diễn ra trên thế giới sẽ khiến bạn phải vác ba lô lên và đi, nào cùng blog Fiditour khám phá nhé.


Ảnh nguồn từ @Blog Fiditour

Tháng 11 là tháng có rất nhiều lễ hội diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, trong đó phải kể đến những lễ hội kỳ quái có một không hai như: Tiệc buffet cho khỉ (Thái Lan); “ngày của người chết” (Mexico)…

Lễ hội Khinh khí cầu - Myanmar: Lễ hội khinh khí cầu, hay còn gọi là lễ hội Lu Ping, được tổ chức ở thị trấn Taunggyi vào tháng 11 hàng năm. Tour Myanmar thu hút người tham dự dịp lễ sẽ đem đến những quả khinh khí cầu với nhiều kích thước, màu sắc, kiểu dáng khác nhau và thả chúng trên bầu trời như những món quà xinh đẹp dành tặng cho Đức Phật trên cao. 


Ảnh nguồn từ @diletta89

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động ẩm thực, thi thố và biểu diễn nghệ thuật đậm chất văn hóa Myanmar. 
Thời điểm: 16-22/11/2018. 

Lễ hội Thạt Luông - Lào: Đây là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất của Lào, được tổ chức tại Phù đồ Thạt Luông, Viêng Chăn. Hàng năm, hàng nghìn thầy tu, và gần 10.000 người hành hương từ Lào và các nước Đông Nam Á đến đây để tham dự lễ hội. 

Ảnh nguồn từ @jiiiiiii0.0

Những tiếng tụng kinh từ bình minh đến chiều tà, các quầy hàng ẩm thực, trò chơi truyền thống và pháo hoa sẽ cho bạn khoảng thời gian trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. 
Thời điểm: 23/11/2018.

Lễ hội thả đèn trời Yi Peng - Thái Lan: Lễ hội thả đèn trời hay còn gọi là lễ hội Ánh sáng tại Chiang Mai, là lúc hàng nghìn chiếc đèn lồng thắp nến được thả lên trời và những chiếc đèn hoa đăng khác được thả xuống sông, đem theo tâm tư, ước nguyện của người thả. 

Ảnh nguồn từ @thailandinsider

Tour Thái Lan dịp này, đường phố nơi đây được trang trí lung linh, pháo hoa được bắn lên trời và người dân múa những điệu múa Thái truyền thống để tỏ lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với Đức Phật. 
Thời điểm: 22/11/2018. 

Lễ hội cà chua La Tomatina ở Tây Ban Nha: Được tổ chức với ý tưởng được lấy từ lễ hội ném cà chua La Tomatina nổi tiếng của Tây Ban Nha và như lễ hội bia Oktoberfest của Đức, lễ hội ném cà chua tại Melbourne đã thu hút hơn 5.000 người dân Australia và du khách quốc thế tham dự. 

Ảnh nguồn từ @travel_due_west

Khoảng 300.000 quả cà chua với trọng lượng ước tính 130 tấn đã được sử dụng trong trận chiến này. Thời điểm: 23/11/2018.

Bữa tiệc cho khỉ (Monkey Buffet Festival) - Thái Lan: Diễn ra tại thành phố Lopburi, phía bắc Thái Lan, đây là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới. Vào ngày này, đền Pra Prang Sam Yot thu hút rất nhiều du khách đến đây. 

Ảnh nguồn từ @history

Hơn 4.000 kg hoa quả và bánh trái được trung bày khắp đền để dành tặng cho hơn 3.000 chú khỉ đang sinh sống tại Lopburi. Những bộ trang phục hóa trang thành khỉ, mặt nạ khỉ, đồ lưu niệm hình khỉ đều là một phần đặc sắc của lễ hội này. 
Thời điểm: 24-25/11/2018. 

Lễ hội Cướp biển (Pirates week Festival) - quần đảo Cayman: Bạn sẽ thấy mình như đang ở trong thế giới đầy phiêu lưu của những tên cướp biển nếu được là một phần của lễ hội này. Đây là dịp người dân tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử cướp biển tại vùng Carribean. 

Ảnh nguồn từ @piratesweekcayman

Cứ vào mùa lễ hội, những người ở đây sẽ tổ chức nhảy nhót trên đường phố, diễu hành, thi hóa trang thành cướp biển và đóng giả những cuộc chiến cướp biển hệt như những gì bạn thường thấy trên phim. 
Thời điểm: 16-18/11/2018 (Little Cayman). 

Lễ hội Quả anh đào Ficksburg (Ficksburg Cherry Festival) - Nam Phi: Thị trấn Ficksburg, vịnh Free State thuộc Nam Phi được biết đến là trung tâm của những quả cherry. 

Ảnh nguồn từ @Internet

Hàng năm, người dân tổ chức một lễ hội đặc biệt dành riêng cho loại quả đặc sản này. Lễ hội bao gồm những chuỗi sự kiện nhỏ rất thú vị như lễ hội nhạc Jazz Cherry, giải đấu bóng Cherry, những hoạt động làm thủ công, nấu ăn với quả cherry và nhạc sống. 
Thời điểm: 15-17/11/2018.

Lễ hội Ánh sáng (Winter Festival of Lights) - thác Niagara, Mỹ: Lễ hội này diễn ra tại công viên Niagara Parks Winter Wonderland hàng năm vào đầu tháng 11 và kéo dài đến đầu năm sau. 

Ảnh nguồn từ @Internet

Gần 3 tỷ ánh đèn được bật sáng vào mỗi đêm để ăn mừng thời khắc cuối năm, thu hút du khách tham gia tour Mỹ. Những buổi bắn pháo hoa hoành tráng cũng sẽ góp phần khiến bữa tiệc ánh sáng càng thêm phần rực rỡ. 
Thời điểm: 3/11/2018-31/1/2019. 

Lễ hội Day of the Dead, Mexico: Day of the Dead hay “ngày của người chết” là thời điểm người dân Mexico tụ tập để tưởng nhớ về người thân đã khuất. 

Ảnh nguồn từ @globetrotting_gingertravel

Họ mặc những trang phục của ma quỷ và thường quây quần quanh… mộ người thân để ăn uống, trò chuyện. Là một biến tấu ý nghĩa hơn của Halloween

Thời điểm:  được tổ chức từ 31.10 đến 2.11

0 nhận xét: