du hí trong nước,

Hà Nội đầu đông mộng mơ tươi sáng bên cúc họa mi

09:43:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Tháng 11, những cánh hoa cúc họa mi bắt đầu xuất hiện ở khắp Hà Nội. Những ngày này trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.


Hà Nội đầu đông mộng mơ tươi sáng bên cúc họa mi. Ảnh nguồn @Blog Fiditour

Du lịch Hà Nội, bốn mùa xuân hạ thu đông. 12 tháng 365 ngày xoay vần, mỗi thời điểm, thành phố này lại có một nét thu hút riêng khiến bạn chẳng muốn rời chân đi. Các loài hoa đặc trưng điểm tô cho Hà Nội cũng chính là một trong những nét hấp dẫn như thế. Và giữa tiết trời bắt đầu vào đông như những ngày gần đây, cũng có một loài hoa bỗng làm bừng sáng cả góc phố - loài hoa với màu trắng tinh khôi mang tên: Cúc họa mi.


Ảnh nguồn @nhung_vuuhong

Làng hoa Nhật Tân (Hà Nội) những ngày này bước vào mùa hoa cúc họa mi. Loài hoa dại dần đi vào lòng người như một lời nhắc khi đông về.


Làng hoa Nhật Tân nhìn từ trên cao Ả.nh nguồn @Thái Hưng

Hoa được trồng vào tháng 6 (âm lịch), đến tháng 11 là thu hoạch. Hoa dễ mọc, không mất công chăm sóc nhưng cái khó của người trồng hoa là cho nở đúng thời điểm. Thời điểm này, hoa bắt đầu bung nụ, so với những nằm trước hoa nở muộn hơn một tuần. Người dân tiến hành chọn tỉa những cành hoa nở sớm để bán.


Một khóm cúc họa mi trên bàn cũng làm tâm hồn thê xao xuyến. Ảnh nguồn @kath.kath.ngo

Với vẻ đẹp hoang dại tự nhiên, loài hoa này hàng năm thu hút đông các bạn trẻ tìm đến tận vườn để chụp ảnh, ngắm hoa. Hàng triệu bông hoa cúc họa mi theo những chiếc xe đạp xuống phố trong những ngày đầu đông Hà Nội.


nh nguồn @cafesuada___

Hà Nội ngày giao mùa chuyển đông không quá lạnh. Đôi lúc chỉ cần một cơn gió se se lướt qua nhưng cũng đủ khiến bầu trời xám xịt đi và tâm trạng của người ta thì trở nên uể oải hơn. Nhưng thật may vì giữa cái u ám ấy, người sống ở Hà Nội vẫn được tận hưởng những giây phút bình yên, lãng mạn đến ngẩn ngơ khi tình cờ bắt gặp một chiếc xe đạp chậm rãi đi qua và đằng sau yên xe là cả một gánh cúc họa mi trắng trong dịu dàng.


nh nguồn @cafesuada___

Như một lời hẹn từ trước, hằng năm cứ khi tháng 11 gõ cửa cũng là lúc từng mảng trắng muốt, mỏng manh của cúc họa mi chở mùa đông về với Hà Nội. Du lịch miền bắc tháng 11 với những bông hoa nhỏ xíu với cánh hoa be bé, xếp đặt ngay ngắn, xen giữa là chút nhụy vàng rực rỡ, đơn giản thế thôi mà lại xinh tươi, dễ thương đến lạ lùng. Sẽ chẳng là quá nếu như nói cúc họa mi chính là món quà đặc biệt mà Hà Nội dành cho những ai ghé qua đây mỗi khi đông về.


nh nguồn @peenaa2993


nh nguồn @maymayhihi


nh nguồn @ginkalm

Dù là gánh hoa sau yên xe cô hàng rong đi khắp phố hay là một bó nhỏ trên tay thiếu nữ đang dạo chơi thì bằng cách này hay cách khác, vùng trắng thanh khiết ấy vẫn len lỏi nơi nơi ở Hà Nội. Nhờ cúc họa mi, người ta bỗng hiểu hơn về định nghĩa bình yên và cũng thấy nặng lòng hơn với mảnh đất này... 

Có những khoảng lặng như thế này, ta lại thấy yêu Hà Nội hơn một chút... nh nguồn @sagittarius.996

0 nhận xét: