du hí châu á,

Mê muội trước vẻ đẹp nên thơ trên cánh đồng hoa Kim Châm tại Đài Loan

09:36:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Bạn có biết ở thành phố Hoa Liên Đài Loan đang mùa hoa kim châm nở vàng ươm một góc đồi. Loài hoa màu vàng rực rỡ này là điểm nhấn không thể thiếu của không gian Đài Loan những ngày này. 


Nguồn ảnh từ @Blog Fiditour

Gần đây, Đài Loan đang dần trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn các bạn trẻ ở châu Á. Nơi đây mang vẻ đẹp vừa hiện đại lại cổ kính với núi non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Thành phố Hoa Liên, địa điểm nằm ở phía đông là nơi đáng để đặt chân đến nhất vào mùa này với những đồi hoa kim châm vàng rực tỏa sắc trong nắng dịu dàng được giới trẻ yêu thích nhất.


Hoa kim châm là loài hoa đẹp và được nhiều người săn đón khi đi vivu Đài LoanNguồn ảnh từ @Internet


Những thảm hoa trải vàng rực rỡ khắp các triền đồi. Nguồn ảnh từ @hungforph

Dù đường đi tới Hoa Liên không được thuận tiện cho lắm vì địa lý cô lập nhưng cũng có rất nhiều người vì mê hoa mà phải lặn lội tới tận nơi. Những người có kinh nghiệm dịch chuyển gợi ý rằng du khách có thể đi tàu hỏa đến ga Đông Chử về hướng Hoa Liên hoặc ngồi tàu đến ga Hoa Liên rồi bắt xe bus đón ngoài cửa ga.


Khung cảnh thật nên thơ và hữu tình. Nguồn ảnh từ @hungforph

Ở Đài Loan có đến 3 khu vực trồng hoa kim châm Loan là núi Khắc Kỳ ở phía đông bắc thị trấn Ngọc Lý, núi đá “Sixty” ở Phú Lý (Hoa Liên) và núi Trấn Kim ở Thái Dương, Đài Đông. Những nơi này đều có diện tích trồng hoa lớn, trải rộng khắp các ngọn đồi với sắc vàng đặc trưng.


Thảm hoa trải vàng rực rỡ hứng thêm chút nắng trời lại càng thêm rực rỡ.Nguồn ảnh từ @hungforph

Hoa kim châm vốn là một loại thảo dược và cũng có thể dùng như một loại rau. Các món ăn từ hoa có chứa lượng protetin và dinh dưỡng khá cao. Đặc biệt có món canh gà nấu hoa kim châm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Những bông hoa khoe sắc dưới ánh nắng.Nguồn ảnh từ @Internet

Những người nông dân ở Đài Loan cho biết vẫn trồng cây hoa này với mục đích thu hoạch nông sản nhưng bởi vẻ đẹp của hoa tạo nên bức tranh màu sắc quá đẹp nên hàng năm cứ vào mùa là nơi đây sẽ thu hút lượng lớn khách ghé thăm. 


Hoa kim châm vốn là bài thuốc, và loại rau quý nhưng vì nó quá đẹp nên nhiều người vẫn tìm tới để chụp ảnh. Nguồn ảnh từ @Internet

Khi hoa nở rộ vào vào mùa thu hoạch, người ta sẽ ngắt hoa và phơi ở khắp nơi, từ sân vườn cho tới nóc nhà để xuất đi khắp nơi. Loài hoa này ngoài việc tạo nên phong cảnh hữu tình thì còn cho giá trị kinh tế giúp người nông dân ở những vùng trông hoa của Đài Loan trang trải cuộc sống rất tốt.


Dù đường đi tới vùng núi Hoa Liên không thuận lợi nhưng vẫn có nhiều người chọn đến đây để ngắm hoa một lần. Nguồn ảnh từ @Internet

Hàng năm từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9, hoa kim châm sẽ nở rộ bao phủ khắp cả những ngọn đồi. Khi đến Hoa Liên, nhiều người sẽ có cảm giác như lạc trôi ở đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp vậy. Xa xa thấp thoáng những nông trại lát gạch đỏ dưới những sườn đồi. Một khung cảnh yên bình, êm ả và thơ mộng.

Gợi Ý Tour Đài Loan Lịch Trình Thú Vị Và Đặc Biệt Giá Rất Hấp Dẫn(Liên Hệ Đến Số 0120.443.6104 Gặp Mr. Quốc Phong Hoặc 0907 458 176 Gặp Ms. Kim Vàng Để Được Tư Vấn Và Báo Giá Cụ Thể).


0 nhận xét: