du hí châu âu,

Trượt tuyết ở kinh đô ánh sáng Paris thật thú vị

10:05:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Kinh đô ánh sáng Paris năm nay đón cái lạnh kỷ lục biến thành phố lớn nhất nước Pháp thành xứ sở tuyết trắng. Khách du lịch và người dân Paris rất thích thú, vì có thể trượt tuyết trong thành phố và tham gia các trò chơi trên tuyết khác. Cùng Blog Fiditour du lịch Pháp đến kinh đô ánh sáng xem băng tuyết đẹp đến mức nào nhé!


Ảnh @mafaldacastro

Thời tiết bất thường những ngày qua đã khiến toàn bộ thủ đô Paris (Pháp) chìm trong giá lạnh. Tuyết đã bắt đầu phủ dày những ngày qua, có những nơi dày tới 16 cm với nhiệt độ âm 10 độ C. 


Ảnh @goop


Ảnh @alainaboujaoude

Tất cả các công trình lịch sử và danh lam thắng cảnh ở Paris đều trở nên khác lạ khi phủ lên mình một lớp áo tuyết trắng xóa như tháp Eiffel. Đây được đánh giá là đợt lạnh nhất trong vòng 30 năm qua tại Pháp và hiếm khi thủ đô Paris chìm trong biển tuyết như vậy.


Tuyết rơi dày tới nỗi nhiều người chuyển sang trượt tuyết trên đường phố và đoạn đường yêu thích là ở đồi Montmartre.Ảnh @belensolis

Do nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày nên chính quyền Paris đã ra lệnh tạm dừng đón khách lên tháp Eiffel để đảm bảo an toàn, tránh trơn trượt gây ra tai nạn.


Ảnh @sermin_b_misscici

Tuy không thể tham quan tháp Eiffel thì du khách tới Paris thời gian này có thể chiêm ngưỡng một thành phố hoàn toàn khác so với ngày thường khi chìm trong biển tuyết. Trong ảnh là khu vườn Palais Royal đẹp tới nỗi ngay cả người từng tới đây cũng không nhận ra.
Toàn cảnh Paris nhìn từ đồi Montmartre.


Cung điện Versailles quen thuộc nhưng khi được tuyết phủ dày khiến người ta ngỡ như đang lạc vào rừng tuyết trắng ở Bắc Âu.


Trẻ em chơi đùa ở sân vườn thuộc Palais Royal garden.
Quảng trường Concorde trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết khi mùa băng giá kéo tới.


0 nhận xét: