du lịch đài loan,

Đi tìm mùa thu lá bay thơ mộng Xứ Đài

10:22:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Mùa lá bay Xứ Đài mộc mạc, tỉnh lặng và đậm chất thơ hơn mùa thu ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Đài Loan làm du khách say đắm trước khung cảnh mùa thu đẹp ngất ngây, lãng mạn. Blog Fiditour giới thiệu một số điểm du lịch Đài Loan mùa thu quyến rũ không thể bỏ qua khi đến hòn đảo xinh đẹp này. 


Đến với Đài Loan những ngày mùa thu, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh đẹp hơn tranh vẽ mà thiên nhiên ban tặng. Ảnh: @BlogFiditour

Tại sao lại là Đài Loan mùa thu mà không phải là một nơi nào khác? Cũng như miền bắc nước ta, mua thu ở Đài Loan từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là mùa cao điểm du lịch Đài Loan. Có một số nhận xét của du khách Việt Nam, về Đài Loan mùa này như: đẹp mộng mị, mùa khiến con người như thoát tục, chẵng muốn bon chen gì nữa. 


Xizhi Beaconsfield Hall

"Xizhi Beaconsfield Hall" ở tây bắc của đảo Đài Loan là 1 trong những điểm đến hút du khách mùa thu. Được thành lập vào năm 1901, di tích trăm năm bắt đầu từ thời nhà Thanh, được xây dựng để thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Khổng Tử, và Lục Động Bần.


Ảnh: Song-Xian Chen


Ảnh: Internet

Tuy nhiên, thờ phụng các vị thần trong đền thờ không phải là điều duy nhất để làm khi bạn đến thăm nơi này. Beaconsfield Hall được bao quanh bởi hơn một nghìn cây phong, làm nó trở thành một trong những địa điểm đặc trưng nhất ở Đài Loan để xem lá thu. Cầu vòm đôi dẫn lên ngôi đền là nơi tốt nhất để chụp ảnh tuyệt vời.

Khu bảo tồn thiên nhiên núi Lala

Ngọn núi LaLa hay còn gọi là núi Daguan ở khu vực Đài Loan có vẻ đẹp mùa thu đẹp tuyệt vời. Đào Viên có nghĩa là xinh đẹp trong ngôn ngữ của Atayal tộc, bộ lạc thổ dân lớn thứ ba tại Đài Loan, trong đó đề cập đến những cây phong phú trong các khu rừng, trong đó có cây thích màu xanh lá cây của Trung Quốc, cây phong đỏ, cây sồi,.... 


Lác đác bởi sắc vàng đỏ rực rỡ của cây Phong chắc chắn khiến du khách phải thốt lên ngỡ ngàng. Ảnh: @violin6918

Đặc biệt trong rừng trang trại Đào Viên, nơi bạn có thể thấy một sự phong phú của cây phong, cho phép bạn tận hưởng những màu sắc mùa thu tốt nhất khi lá xanh chuyển sang màu đỏ và sau đó vàng trước khi rơi xuống.

Hồ chứa Thạch Môn (Shihmen)

Hồ chứa Thạch Môn là một nơi tốt ở Đào Viên để xem lá phong. Du khách đến nơi này để thưởng thức những món cá tươi và thường thấy mình bị ảnh hưởng bởi những cây phong đẹp. Mùa thu ở khu vực hồ chứa Thạch Môn (Shihmen) có thể được thưởng thức trong vòng vài tuần tới một tháng bắt đầu từ cuối tháng 9


Con đường đến hồ chứa. Ảnh: Internet


Một đặc điểm khác của nơi này là vị trí thuận tiện. Trong khoảng cách lái xe dễ dàng của Đài Bắc, du khách có thể đến đây mà không cần hối hả và tận hưởng tầm nhìn của cây phong được phủ một khối lá màu đỏ và vàng.

Ngọn núi Manapan

Núi Manapan ở Miêu Lật, được biết đến với sự phong phú của cây phong. Giống như núi Daguan, từ manapan có nguồn gốc bằng tiếng Atayal, có nghĩa là tráng lệ.


Nó nằm ở thị trấn Dahu của Miêu Lật, một nơi chứa đựng lịch sử kháng chiến của thổ dân chống lại sự thuộc địa của Nhật Bản và có rất nhiều vẻ đẹp tự nhiên.


Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 là thời gian tốt nhất để tham quan. Nhưng nếu bạn bỏ qua lá mùa thu, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể đến núi Manapan vào giữa tháng 10 để có khung nhìn đẹp của cây mận hoa.

Ngôi làng Siouluan

Ngôi làng nhỏ Siouluan ở Tân trúc tự hào có một vị trí bí ẩn nơi những người nông dân ở Đài Loan tin rằng có những màu sắc đẹp nhất vào mùa thu. Do độ cao của nó, nơi cung cấp cho bạn một cơ hội để nhìn thấy những tán lá đỏ xuyên qua sương mù núi, có thêm một cảm giác bí ẩn đối với quan điểm thơ mộng.


Cao độ cao hơn, lá màu đỏ càng đỏ. Khách truy cập có thể dễ dàng nộp đơn xin giấy phép hoang dã để đi bộ trong ngày để có thể xem tốt hơn. Du lịch Đài Loan mùa thu tại ngôi làng nhỏ bé xa lánh những khói bụi ồn ào, đến với thiên nhiên thơ mộng, tỉnh lặng, chỉ có sắc vàng đỏ quyến rũ.

0 nhận xét: