du lịch hà giang,

Đẹp không kiểm soát mùa hoa tam giác mạch

15:49:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Hiện nay có nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch ở nhiều nơi như: Đà Lạt, Lâm Đồng, Ninh Bình,... nhưng đẹp nhất vẫn là ở tỉnh Hà Giang. Giữa tháng 10 là thời điểm dân du lịch đỗ xô kéo lên Hà Giang để thưởng thức cách đồng hoa tam giác mạch. Cùng blog Fiditour điểm qua các hoạt động và sự kiện nổi bật ở Hà Giang 10 này nhé!


Đẹp không kiểm soát mùa hoa tam giác mạc. @Blog Fiditour

Hà Giang thuộc tỉnh vùng cao phía Bắc nước ta, một vùng văn hóa đậm đà bản sắc, có bề dày hình thành và phát triển hàng ngàn năm lịch sử. Tại đây, trải qua thời gian liền tục lâu dài, cộng đồng các tộc người đã vươn lên vượt khó bằng tinh thần làm chủ, những dấu ấn văn hóa đã được xác lập một cách vững chắc.


Loài hoa có vẻ ngoài mỏng manh nhưng ẩn chứa sức sống bền bỉ. Ảnh @thaixomchua

Tháng 10 hàng năm, khi khắp núi đồi Hà Giang bừng nở màu hoa, khó ai có thể bỏ qua khi đến với mảnh đất Tây Bắc. Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III diễn ra ở Hà Giang với chủ đề "Bản tình ca từ đá", hứa hẹn là một mùa lễ hội đầy hấp dẫn qua những hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, chương trình ẩm thực thịt bò bít tết trên Cao nguyên đá.


Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang 2017

Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang. Trong khuôn khổ ngày lễ, nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn sẽ diễn ra như: đêm hội rượu hoa tam giác mạch, chương trình âm nhạc dân gian, biểu diễn trang phục các dân tộc của Hà Giang, đêm hội văn hóa dân tộc Mông, triển lãm ảnh về hoa… 


Tổ chức hoạt động dù bay trên mùa hoa tam giác mạch


Hòa nhạc dưới chân cột cở Lũng Cú với chủ đề “Âm vang Lũng Cú”


Mặc sức sống ảo trên cánh đồng hoa tam giác mạch. Ảnh @haidangglee


Người dân mặc trang phục truyền thống của dân tộc tại địa phương


Du khách du lịch Hà Giang những ngày này không thể bỏ qua các món ngon như bánh tam giác mạch, thắng cố, lợn cắp nách, xôi ngủ sắc, bánh cuốn trứng, cháo ấu tẩu,..., nghe lạ tai, nhìn hấp dẫn, ăn lại ngon.


Bánh tam giác mạch. Ảnh @mienmon.308

Người dân nơi đây đã chế biến loài hoa này thành món ăn dân dã có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như bánh tam giác mạch. Những hạt tam giác mạch nhỏ xíu, được xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước cho đến khi dẻo. Bột nhào xong cho vào khuôn, đúc thành những bánh nhỏ, hấp chín trên bếp lửa.


Thắng cố. Ảnh @Internet

Thắng cố chuẩn phải làm từ nội tạng ngựa hoặc bò, luôn nóng bỏng khi được múc ra bát, thực khách vừa ăn vừa thổi. Bên ngoài có thêm muối hoặc bột canh, khi ăn mới chấm cho vừa miệng mỗi người. Mùi thơm của thảo quả, hạt dổi và củ sả, ớt, tiêu quyện với vị béo ngậy của thịt làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh.


Bít tết thịt bò trên Cao nguyên đá

Mời đầu bếp tay nghề cao thể hiện món bò bít tết bằng đặc sản bò địa phương, kết hợp bán lẩu gà đen hoa tam giác mạch.


Hình ảnh lễ hội hoa tam giác mạch 2016. Ảnh Internet

Lễ hội nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn các dân tộc của Hà Giang gắn với giá trị cảnh quan từ hoa tam giác mạch tạo ra điểm nhấn, sản phẩm du lịch trong nước trải nghiệm hấp dẫn, xây dựng hoa tam giác mạch trở thành thương hiệu đặc thù trong khai thác du lịch. 


Sắc hồng trên cao nguyên Hà Giang. Ảnh Internet

Lễ hội "Hoa Tam giác mạch" năm 2017 dự kiến sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 27-10-2017, tại sân vận động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

0 nhận xét: