du lịch miền trung,

Làng bích họa cực 'cool' đừng bỏ qua trong hè này

10:13:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Chắc chắn các bạn đã nghe qua làng bích họa Quảng Nam còn đây làng bích họa ở Quảng Ngãi cũng đẹp không thua kém gì. Những ngôi nhà cũ kỹ ven biển ở xã đảo An Bình, đảo Bé Lý Sơn ở Quảng Ngãi như được 'thay áo mới' với vô số những bức tranh độc đáo do những họa sĩ trẻ của Việt Nam thể hiện.


Làng bích họa cực An Bình 'cool' đừng bỏ qua trong hè này. @Blog Fiditour

Là một dự án tuyên truyền bảo vệ môi trường biển với chủ đề 'Tôi Yêu Biển Đảo – Sinh ra để sống hoang dã' được thực hiện ở đảo bé Lý Sơn. Nhóm 10 họa sĩ trẻ đến từ Hà Nội và TPHCM đã có mặt tại xã đảo An Bình để thực hiện những bức vẽ vô cùng độc đáo trên những bức tường nhà dân trên đảo. Hè là thời điểm thích hợp du lịch Đảo Lý Sơn là điểm đến đẹp, yên bình và cực kỳ lãng mạn.


Những ngôi nhà cũ kỹ phút chốc bỗng sáng rực lên với những hình vẽ vô cùng độc đáo của các họa sĩ. Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

Khi bắt đầu dự án làng bích họa, ban tổ chức chương trình phải xin phép thuyết phục người dân để họ đồng ý vẽ trên tường nhà. Tuy nhiên đến những ngày cuối của chương trình rất nhiều hộ dân đều mong muốn được vẽ và sẵn sàng tham gia rất nhiệt tình. Dứ đoán khách du lịch sẽ đến đây check-in nhiều vào dịp 


Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

Trải qua nhiều ngày lên ý tưởng, chọn lựa tác phẩm kỹ càng, các hoạ sĩ và tình nguyện viên đã cùng nhau tô điểm cho những ngôi nhà bé xinh đầy màu sắc trên đảo bé Lý Sơn.  


Những bức tranh với nội dung trong trẻo, sinh động, khiến cho hòn đảo nhỏ này trở nên rực rỡ hơn rất nhiều. Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh


Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

Đảo bé Lý Sơn còn có tên khác là đảo An Bình, cái tên làng bích hoạ An Bình cũng bắt đầu từ đó. Ban đầu dự án dự kiến chỉ có 10 bức bích hoạ được vẽ, nhưng sau khi bắt tay vào thực hiện thì con số thực tế đã nâng lên 15 bức bích hoạ lớn nhỏ.


Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

Bên cạnh đó là sự hợp tác nhiệt tình chặt chẽ của UBND xã An Bình, lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn, đặc biệt là Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã có kết nối trực tiếp với doanh nghiệp để hỗ trợ sơn miễn phí cùng với sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ bảo tồn rùa biển của Cơ quan nghề cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ – US Fish and Wildlife Service.


Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

Các hoạ sĩ tình nguyện đã dốc hết sức vì đam mê, vì tình yêu biển đảo thiên nhiên, trải qua hàng giờ đồng hồ đứng dưới cái nắng khắc nghiệt của miền Trung để sáng tác ra những bức bích hoạ đẹp đẽ và nhiều màu sắc này.


Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

Bích họa “Nói Không Với Túi Ni Lông” của hoạ sĩ Trang. Sắp tới, Trang sẽ lên xe hoa. Cùng với mong muốn đóng góp công sức của mình cho dự án, Trang đã tình nguyện đến đảo vẽ đồng thời chụp ảnh cưới tại chính tác phẩm của mình. 


Các tình nguyện viên trong dự án. Ảnh từ @Nguyễn Hồng Minh

IUCN (Tổ chức bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế) đã dùng rùa biển làm hình ảnh chủ đạo cho dự án tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo tồn biển lần này.

GỢI Ý TOUR MIỀN TRUNG ĐƯỢC NHIỀU DU KHÁCH BOOK TRONG HÈ (0938 918 951 MR. THANH LONG - 0974 751 120 MS. NGỌC TUYẾT)

* TOUR 3 NGÀY 2 ĐÊM: QUẢNG NGÃI - ĐẢO LÝ SƠN
* TOUR 3 NGÀY 2 ĐÊM: ĐÀ NẴNG - QUẢNG NGÃI - ĐẢO LÝ SƠN0 nhận xét: