du hí nước ngoài,

Check-in ngay những trạm chờ xe buýt độc lạ

09:59:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Bạn không còn nhàm chán, ngồi đếm từng giây khi chờ một chuyến xe chắc chắn đến. Thay vào đó bạn có thể thư gian, thỏa mình và cảm thấy thật sự thư thái quên đi thời gian chờ xe buýt. Những thiết kế này cực kỳ thú vị, cho thấy óc sáng tạo nghệ thuật công cộng độc đáo của các nghệ sĩ. 

Cùng blog Fiditour lướt qua những trạm chờ xe buýt cực chất này nhé


Những trạm xe buýt dễ thương này được đặt tại đất nước mặt trời mọc. Chúng có hình dạng của các loại trái cây hấp dẫn: dâu tây, dưa hấu... với màu sắc vô cùng chân thật.


Trạm chờ xe bus typographic làm bằng gỗ độc đáo này đặt tại đất nước Baltimore.


Với thiết độc đáo và có phần phá cách, nhà chờ xe buýt ở Bränden, Áo xứng đáng với vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng Đây là tác phẩm của kiến trúc sư người Nhật Bản Sou Fujimoto. Khi ngồi ở đây, hành khách sẽ có cảm giác chênh vênh theo miền cảm xúc.


Được thiết kế bởi nhà điêu khắc Christopher Fennell, trạm dừng xe bus ở này lắp ghép từ 3 chiếc xe buýt trường học đã cũ. Ghế ngồi chờ cũng lấy từ một trong những chiếc xe buýt đã ngừng hoạt động của thành phố Atlanta.


Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nổi tiếng thế giới với sự giàu có. Công dân của họ được hưởng những quyền lợi mà người dân ở nhiều quốc gia khác có lẽ khó bao giờ có được. Trạm xe buýt có gắn điều hòa là một trong những ví dụ điển hình. Trạm nằm ở Burj al Arab có cửa kính trong suốt và các nút gọi xe buýt nằm ở bên trong.

*** FIDITOUR.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC GIÁ TỐT LIÊN HỆ (0902.911.153 GẶP MS. MINH THƠ - 0967.87.15.97 GẶP MS.THU HƯƠNG)

- Tour du lịch miền trung 3N2Đ: THIÊN ĐƯỜNG MIỀN TRUNG (ĐÀ NẴNG - HỘI AN - BÀ NÀ - SƠN TRÀ)

- Tour du lịch miền trung 3N4Đ: PHÚ YÊN - QUY NHƠN (HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH - TÂY SƠN HÀO KIỆT)

- Tour du lịch Đà Nẵng 3N2Đ: LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ (ĐÀ NẴNG - CÙ LAO CHÀM - HỘI AN - BÀ NÀ)


Trạm xe buýt Ventura ở California là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nghệ sĩ Dennis Oppenheim. Trạm xe có hình thù giống một ngôi nhà hình xoắn và cong có cấu trúc bằng thép. Trong khi những người hâm mộ nghệ thuật này cảm thấy rất thích thú khi được chờ xe buýt ở đây thì đối với một số người khác nó lại chẳng có gì đặc biệt, thậm chí là bất tiện vì không đủ che chắn cho hành khách đứng chờ khỏi những cơn mưa.


Được thiết kế bởi kiến trúc sư Garcia Justo Rubo, Casar de Cáceres là một trạm xe buýt được xây dựng hơi có phần trừu tượng. Trạm xe buýt do nằm trên đường trẻ em tới trường nên nó có một vòng cung lớn để gợi lên thế giới với đầy những ước mơ của trẻ em. Với màu sắc nhã nhặn, hài hòa, trạm xe buýt này thực sự gây ấn tượng với những người đi đường.


Trạm xe buýt có phong cách vô cùng ấn tượng này được thiết kế bởi kiến trúc sư De Vylder Vinck Taillieu, mô phỏng theo cấu trúc của những ngọn núi gấp khúc trùng điệp xung quanh ngôi làng Krumbach ở Australia.


Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia người Canada, Christopher Herwig, ghi lại. Christopher đi hành trình dài 30.000 km, xuyên qua 14 quốc gia, từng là thành viên của Liên bang Xô viết cũ để ghi lại hình ảnh về những nhà chờ xe độc đáo nhất. Trong ảnh là một nhà chờ xe với phần mái được xây dựng hết sức công phu ở Pitsunda, Abkhazia.


Herwig miêu tả những điểm chờ xe này là “những kho báu”. Một điểm chờ xe bằng gỗ đầy màu sắc nằm ở Kootsi, Estonia.


Chúng cho thấy óc sáng tạo nghệ thuật của những nghệ sĩ. Điểm chờ có hình dáng kỳ lạ ở Falesti, Moldova.


Những nhà chờ xe trong bộ sưu tập của Christopher Herwig mang hình dáng "có một không hai” với nhiều phong cách. Điểm chờ xe có hình dạng như một ngôi nhà này được chụp ở Merv, Turkmenistan.


Từ bờ Biển Đen đến thảo nguyên vô tận ở Kazakhstan, những điểm chờ xe độc đáo này cho thấy sự sáng tạo nghệ thuật của con người.


Hơn 25 năm kể từ khi Liên Xô sụp đổ, một số công trình kiến trúc độc đáo vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Đây là điểm chờ xe ở Gagra, Abkhazia thiết kế cầu kỳ.


Christopher Herwig cho biết anh đã thấy nhiều nhà chờ xe độc đáo, sáng tạo, và đôi khi hơi điên rồ. Trong hình là cấu trúc mái vòm được ghi lại ở Guduata, Abkhazia.


*** FIDITOUR.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH NƯỚC NGOÀI GIÁ TỐT LIÊN HỆ (0915.465.429 GẶP MS. THÚY LINH - 0165.822.9298 GẶP MS. LAN ĐÀI)

- Tour du lịch Nga 9N8Đ: ĐÊM TRẮNG NƯỚC NGA (MOSCOW - SAINT PETERSBURG)

- Tour du lịch Châu Âu 10N9Đ: PHÁP - BỈ - HÀ LAN - ĐỨC

- Tour du lịch Hàn Quốc 5N5Đ: MÙA HOA ANH ĐÀO & HOA CẢI VÀNG Ở ĐẢO CHEJU (SEOUL - CHEJU - EVERLAND - NAM)

0 nhận xét: