du lịch mỹ,

Du lịch thế giới đã đổi thay thế nào vì dịch Covid-19

10:06:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Tổng quan các quốc gia đã nới lỏng giãn cách phố hội, mở cửa trở lại những điểm du hý nhưng cách thức trải nghiệm của du khách đã thay đổi. 


Tháp Eiffel ở Paris (Pháp) đã mở cửa trở lại vào ngày 25/6, sau 3 tháng đóng cửa. Đây là thời gian đóng cửa lâu nhất kể từ Thế chiến II. Bên cạnh đó ban sơ, chỉ 1 số hạng mục của tháp hoạt động, tầng trên cộng và thang máy vẫn đóng cửa tới cuối tháng 7. Du khách tới đây được đề xuất cách thức nhau tối thiểu 1,5m và được khuyến cáo đeo khẩu trang.
Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) mở cửa muộn hơn tháp Eiffel 2 tuần, bắt đầu đón khách từ 6/7. Khách tới đây cần đặt trước qua mạng để giới hạn số lượng, phải đeo khẩu trang và phải tuân theo các chỉ dẫn giãn bí quyết ghi trên mặt sàn. Khách vào và ra chỉ theo một chiều để đảm bảo ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. 
Ngày 3/6, Italy là đất nước châu Âu trước hết mở cửa biên cương sở hữu khách quốc tế dù nước này từng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất châu lục vì Covid-19. Hai du khách Đức tha hồ chụp ảnh trước trường đấu La MãRome mà ko phải đeo khẩu trang. Nhưng với thể tiện dụng nhận thấy khách du hý đến đây rất vắng. 
Dù thế, ngành nghề du lịch Italy vẫn gặp rộng rãi cạnh tranh khi khách châu ÁMỹ chưa thể đến đây. Năm ngoái, gần 6 triệu du khách Mỹ đã tới Italy, đóng góp không nhỏ vào lợi nhuận thu trong khoảng ngành nghề du hý. 1 Trong các địa điểm thăm quan chịu phổ quát tác động nhất là tỉnh thành Venice. Du khách tới đây vẫn hơi dè dặt và luôn đeo khẩu trang. 
Đảo Liberty cộng phổ biến điểm tham quan ngoài trời ở New York (Mỹ) đã mở cửa trở lại vào cuối tháng 7, dù thành phố này từng ghi nhận số ca nhiễm và tử vong cao. Khẩu trang và giãn phương pháp phố hội được đề nghị ở hầu hết các điểm này. 
Sau 4 tháng bị đóng cửa, Walt Disney WorldFlorida (Mỹ) cũng đã mở cửa trở lại vào ngày 11/7, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm Covid-19 ở bang này vẫn đang gia nâng cao. Khách thăm quan và các diễn viên được đề nghị đeo khẩu trang. 
Sòng bạc Las Vegas đã đón khách trong khoảng ngày 4/6 với những giải pháp an toàn như dùng tấm chắn bằng mica để ngăn cách thức giữa khách chơi và nhân viên, sắp xếp trạm rửa tay và yêu cầu khách đeo khẩu trang trong suốt công đoạn. 
Mỹ là quốc gia sở hữu số ca nhiễm cao nhất thế giới, người dân nước này vẫn hăng hái đi du lịch. Bức ảnh chụp 2 chiếc thuyền thăm quan thác Niagara giữa biên giới mang Canada trình bày sự đối lập: tàu Mỹ thì chật cứng khách còn tàu Canada thì có lác đác vài người và đứng hơi xa nhau. 
Giống Italy Mỹ, Tây Ban Nha cũng là 1 trong các quốc gia sở hữu số người mắc và chết vì Covid-19 rất cao nhưng cũng mở cửa du hý từ khá sớm - cuối tháng 6. Bên cạnh đó, người dân ở đây đã quen với việc đeo khẩu trang. 
Hoàng cung, 1 trong các điểm nhấn phổ biến nhất của Bangkok (Thái Lan), mở cửa trở lại vào ngày 7/6 khi nước này nới lỏng giãn phương pháp. Khách tới đây cũng được buộc phải đeo khẩu trang, xếp hàng xa nhau. Sự thiếu vắng khách Trung Quốcchâu Âu khiến du lịch Thái Lan vẫn còn tương đối u ám. 
Hàng ko quốc tế tới người nào Cập đã được nối lại từ ngày 1/7 và các điểm thăm quan chính như Kim tự tháp Giza, bảo tàng ai Cập cũng đã đón khách như thông thường sở hữu những quy định chung như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và buộc phải khách giữ khoảng phương pháp. 
Chưa mở cửa cho khách quốc tế nhưng du lịch nội địa Trung Quốc đã tấp nập trở lại sau lúc nước này cơ bản đẩy lùi được Covid-19. Người dân mang thể tha hồ đi tới các địa danh trong nước khi được chứng nhận sức khỏe tốt. Khách du hý ngồi bè trên sông Yulong thuộc huyện Dương Sóc, đô thị Quế Lâm, tỉnh giấc Quảng Tây - một trong những trung tâm du hý của nước này. 

0 nhận xét: