cam ranh

Tiếp tục chinh phục hang Quảng Bình cùng Khánh Linh The Face

15:14:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Khánh Linh The Face cùng nhóm bạn thực hiện chuyến trekking vào rừng quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, check in hố sụt 'quái vật' - Kong Collapse.


Khánh Linh cùng những người bạn thân thiết vừa có chuyến thám hiểm 3 ngày 2 đêm qua các hang động nổi tiếng ở Quảng Bình. Người đẹp chia sẻ cảm xúc "không thể tin mình có thể làm được" khi chinh phục hố sụt Kong Collapse, hang Tiger, hang OverPigmy - hang động lớn thứ 4 thế giới. Khu vực này nằm trong vùng lõi rừng quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.Đây là chuyến thám hiểm đầu tiên của Khánh Linh cùng 2 người bạn thân là blogger Vũ DinoKendall Nguyễn (thí sinh Vietnam Idol 2010, tên thật là Đăng Khoa). Để chuẩn bị thể lực, cả 3 phải luyện tập chăm chỉ cả tháng và rất háo hức. Cả đêm họ thao thức vì đã chờ đợi chuyến đi này một tháng trời.Đây cũng là lần đầu tiên Khánh Linh đi rừng, leo núi, thám hiểm hang động... Cô nàng chuẩn bị tâm trạng trước khi đi vô tư vô lo nghĩ của một beginner - chưa từng có kinh nghiệm trekking - nhưng lại lựa chọn một chuyến thám hiểm có độ khó có thể nói là mức độ cao nhất trong những tour thám hiểm ở Việt Nam.


"Thực sự trong chuyến đi mình nhiều lần đuối sức tự hỏi tại sao mình lại đang ở đây? Đi bộ 25 km, lúc leo núi đá nhọn, lúc bơi trong hang động 17-18 độ C, lúc xuống núi dốc không tưởng, gần như cuối ngày nào chúng mình cũng mệt lả. Thậm chí với một đứa có chứng sợ độ cao như mình, lúc đăng kí tour mình cố bỏ qua nỗi sợ đó mà khi đối mặt vẫn sợ run lẩy bẩy rơi nước mắt. Thế nhưng tới bây giờ khi kết thúc chuyến đi là quá nhiều cảm xúc đọng lại không nói nên lời, có lẽ sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên trong đời", Khánh Linh chia sẻ.


Dù ở trong hang, chuyện ăn uống của đoàn cũng không thiếu thốn. Buổi sáng, cả nhóm ăn phở bò và pancake cuộn chuối. Ngày thứ 2, sau khi leo mệt, Khánh Linh và bạn bè cũng được ăn một đĩa nộm "ngon bá cháy" để đủ sức ngắm nhìn khung cảnh.


Buổi đêm, Khánh Linh dựng lều ngủ trong hang. Khu vực hang khô, an toàn cho việc nghỉ lại qua đêm. Theo anh tour guide, tháng này đi thám hiểm hang còn dễ, chứ tới mùa mưa lũ, nước lên tới trần hang thì không tài nào đi được.


Ngày đầu tiên, Khánh Linh và những người bạn tới Quảng Bình, chuẩn bị tư trang trước khi vào sâu trong rừng. Ngày thứ 2, cả nhóm check in hang Tiger (hang Hổ) và hố sụt Kong nổi tiếng, sau đó di chuyển đến hang Over và Pygmy. Ngày cuối cùng từ hang Pygmy trở về Sài Gòn.


Càng vào sâu trong hang, cả nhóm càng được chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Thạch nhũ có hình dáng kỳ lạ, độc đáo nhưng không ai dám chụp vì sợ ngã.


Những ngày ở trong hang, Khánh Linh và nhóm bạn hoàn toàn ngắt kết nối với các mạng xã hội vì không có mạng.

0 nhận xét: