du hí nước ngoài,

Đỏ mặt trước lễ hội có 102 ở xứ sở mặt trời mọc hút triệu tín đồ du lịch

10:19:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Theo phong tục tập quán xa xưa ở nhật thì vào tháng 4 hàng năm, thu hút hàng nghìn người tham dự, trong đó có dân địa phương và du khách nước ngoài. Lễ hội Kanamara Matsuri hay còn gọi là lễ hội của quý, nghe có vẻ hơi ai ngại nhưng lễ hội này thật độc đáo và vô cùng thú vị.


Ảnh nguồn từ @BlogFiditour

Ở đất nước mặt trời mọc này, lễ hội "rước của quý" được biết đến là một trong những ngày hội độc - lạ nhất thế giới, được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Tư hàng năm tại đền Kanayama tại Kawasaki thu hút hàng triệu khách du lịch. Lễ hội rất độc đáo này mang tên Kanamara Matsuri (Lễ hội dương vật thép). Đây là ngày lễ để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, vị thần có công chế tác ra các mô hình sinh thực khí nam, tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ. Được biết, Kanamara Matsuri có từ thế kỷ thứ 17 và được người dân lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay.

Lễ hội truyền thống kỳ dị của người Nhật


Lễ hội Kanamara Matsuri, hay còn gọi là lễ hội dương vật, được tổ chức hàng năm vào ngày đầu tiên của tháng 4 ở Nhật, tại đền Kanayama (Kawasaki). Sự ra đời của lễ hội rước "của quý" bắt nguồn từ câu chuyện lưu truyền trong xã hội Nhật Bản về tình yêu của con quỷ với một cô gái. 


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng

Sau khi bị cự tuyệt, con quỷ đã trốn vào trong âm đạo của người mình yêu. Hai chàng trai đến sau đã bị con quỷ ăn mất bộ phận nhạy cảm khi cố gắng quan hệ với cô gái. Cô này bèn tìm đến thợ rèn nhờ làm một chiếc dương vật bằng sắt. 


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng

Vì gãy răng do cắn phải "đồ giả" nên con quỷ đã buông tha cho thiếu nữ này. Lễ hội rước của quý đã gắn liền với người dân Kawasaki nói riêng và người Nhật nói chung hơn 50 năm qua. Người Nhật coi lễ hội là dịp cầu may, nhiều cặp vợ chồng đến đền Kanayama vào dịp này để xin con cái. 


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng

Trong ngày diễn ra lễ hội Kanamara Matsuri, người dân địa phương sẽ thực hiện lễ diễu hành và rước dương vật khổng lồ bằng thép khắp các ngả đường. Ngoài ra, đồ ăn, đồ lưu niệm, quần áo... bày bán trên phố đều được tạo hình thành bộ phận của nam giới.

Gợi Ý du lịch Nhật Bản Giá Tốt, Lịch Trình Hấp Dẫn Liên Hệ Ngay Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi, Để Đặt Tour Nhé.

Kinh nghiệm tham gia lễ hội rước dương vật


Bạn cần phải đến sớm vào buổi sáng tại đền Kanayama để lấy chỗ tốt gần 2 biểu tượng dương vật khổng lồ. Khoảng 10h45, đoàn rước sẽ xuống đường, đi diễu hành khoảng một giờ quanh khu vực. 


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng

Đoàn đi đầu rước biểu tượng của quý màu đen Kanamara Fune Mikoshi bằng thép và Big Kanamara Mikoshi bằng gỗ. Đoàn tiếp theo rước dương vật màu hồng, cao khoảng 2 m. 


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng

Đoàn rước mặc trang phục kimono màu hồng, đội tóc giả và trang điểm. Để đến điểm diễn ra lễ hội, từ trung tâm Tokyo, du khách đi tuyến Keikyu từ ga Shinagawa, sau đó chuyển sang tuyến Keikyu-Dashi tại ga Keikyu-Kawasaki. 


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng


Ảnh nguồn từ @Blogger Nhị Đặng

Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian vui nhộn, hào hứng của lễ hội độc đáo xứ Phù Tang, thưởng thức những chiếc kẹo mút hình thù độc đáo, hóa trang ấn tượng... 

0 nhận xét: