bhutan,

Những điểm đến không gây ồn ào bao đẹp dịp 30/04

09:56:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Vivu trong nước những ngày lễ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bạn thích yên tỉnh để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình. Blog Fiditour gợi ý từ vườn Ritsurin ở Nhật Bản, tới đồi hoa trà ở Hàn Quốc hay vương quốc Bhutan, du khách có nhiều lựa chọn cho dịp 30/4 thảnh thơi, yên tĩnh.


Những điểm đến không gây ồn ào bao đẹp dịp 30/04. Nguồn ảnh @BlogFiditour

Đồi hoa trà Camellia, Jeju, Hàn Quốc: Camellia Hill là nơi “sống ảo” thứ thiệt dành cho những ai mê hoa và mê chụp ảnh. Nơi này phủ kín những bụi hoa trà đỏ rực, những dòng chữ lãng mạn treo khắp các lối mòn, ghế đá cầu kỳ đặt xen kẽ giữa vườn hoa trà cho các du khách tha hồ tạo dáng chụp hình.


Ảnh nguồn @yyohanchoi

Đây là điểm đến các bạn trẻ Jeju yêu thích và chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến. 


Ảnh nguồn @shgim_

Một điều thú vị nữa là hết mùa hoa trà sẽ có nhiều loài hoa đẹp khác tiếp tục bung nở như cẩm tú cầu, nhài tây, mạch môn, đỗ quyên… nên du khách có thể tới đây thưởng hoa và “sống ảo” quanh năm.

Vương quốc Bhutan: Bhutan khiến du khách vấn vương bởi cảnh đẹp thanh bình, bởi lòng người bình dị, bởi những giá trị của đạo lý “hạnh phúc là gì”, “cuộc đời là gì” chỉ sau chuyến đi mới thấu cảm rõ rệt. Bhutan không cho phép du lịch tự túc mà bắt buộc đi theo tour. Tour charter máy bay thuê bao nguyên chuyến là hình thức duy nhất để bay thẳng đến đây, nếu không muốn phải quá cảnh thêm 6 tiếng tại Thái Lan.


Ảnh nguồn @yzcation

Bhutan vào mùa xuân tháng 4, tháng 5 là đẹp nhất vì thời tiết mát mẻ, dễ chịu cho các hoạt động đi bộ ngoài trời. Mùa xuân Bhutan còn gây ấn tượng với hàng phượng tím nở rộ, nổi bật là hàng cây trồng tại cung điện Punakha. 


Ảnh nguồn @onthesameplanet

Sáu tầng lầu trắng muốt và cao vút nằm bên dòng sông xanh lững lờ trôi, hàng phượng tím tỏa bóng bên những vị tu sĩ áo đỏ bình thản đi dạo, luận đàm... khiến cuộc sống nơi đây nửa thực nửa mơ.


Vườn Ritsurin, Takamatsu, Nhật Bản: Vườn Ritsurin thuộc thành phố Takamatsu, được tạp chí Michelin Tourist Guide bình chọn là một trong bốn khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Du khách có thể đi bộ và đi thuyền ngắm các hòn đảo nhỏ, cây cầu cong và mái nhà gỗ truyền thống đặc trưng của xứ phù tang.


Ảnh nguồn @aphykit

Hai bên bờ là màu xanh dịu mát của các loại cây bonsai với hình thế độc đáo, không khí trong lành, tĩnh lặng. Khu vườn có một quán trà, nhiều triển lãm nghệ thuật dân gian và thủ công, cũng như các mặt hàng thủ công và nghệ thuật dân gian khác nhau để bán.


Ảnh nguồn @susanneeeee

Để đến Takamatsu từ Việt Nam, du khách chỉ có thể đi theo tour bay charter, bay thẳng bằng máy bay thuê bao trọn gói. Hình thức này đang ngày càng được ưa chuộng do giúp du khách tiết kiệm tới 30% so với chi phí tour thông thường, lại được ưu tiên về thủ tục xuất nhập cảnh. 

Đền Byodo-In, Kyoto, Nhật Bản: Dịp lễ 30/4 là thời điểm hoa tử đằng nở rộ ở Nhật Bản, phù hợp để du khách Việt đi du lịch kết hợp ngắm hoa. 


Ảnh nguồn @elli_viaje

Một số nơi có nhiều tử đằng đẹp là Byodo-In, ngôi đền ở Kyoto được xuất hiện trên đồng tiền 10 yên Nhật, hay đền Kasugataisha - nơi hoa tử đằng là biểu tượng của gia tộc Fujiwara.

0 nhận xét: