du hí nước ngoài,

Check liền tay những điểm đẹp quên lối ở Kanchanaburi

14:04:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Kanchanaburi không còn quá xa lạ với những tín đồ mê du lịch, nhưng bạn có biết quanh Kanchanaburi còn có những điểm đến đầy hấp dẫn và khao khát khám phá. Nào chúng ta cùng dạo quanh Kanchanaburi điểm qua những điểm đến đẹp quên lối trước khi bạn quyết định thực hiện chuyến hành trình.


Bạn có nghe đến Kanchanaburi bao giờ. @Blog Fiditour

Du lịch Kanchanaburi, nơi cây cầu nổi tiếng thế giới bắc ngang sông Kwai trở thành bất tử trong sách và phim ảnh, nổi bật với nét đẹp thiên nhiên còn hoang sơ nơi mà các ngọn núi và thung lũng sông đã thôi thúc phát triển thủy điện và rất nhiều đập, hồ chứa bổ sung phong cảnh cho nét đẹp tự nhiên của tỉnh này làm say mê lòng người. Cách tỉnh lỵ đông người khoảng 130 km là nơi hai sông Kwai Yai và Kwai Noi tiếp giáp tạo thành sông Mae Klong, cách Bangkok khoảng hai giờ xe ôtô thoải mái, Kanchanaburi mở ra nhiều quang cảnh ngày càng thu hút du khách với các điểm tiêu biểu như thác nước, bờ sông và đập nước vắng lặng.

Công viên lịch sử Prasat Mueang Sing


Công viên nằm cách tỉnh lỵ 42 km được quảng cáo trên nhiều bảng hiệu dọc đường 323. Địa điểm cổ xưa này nằm bên sông Kwai Noi nơi có bờ dựng đứng làm dòng sông hẹp lại và nước chảy nhanh hơn. 


Ảnh @awutsada

Phế tích của một thành phố 800 năm tuổi có giá trị khảo cổ rất cao và công trình kiến trúc chính Prasat Muang Sing (Tháp của Thành phố Sư tử) của người Khmer được cho là nơi định cư xa nhất về phía tây của đế quốc Khmer có trung tâm ở Angkor.


Ảnh @_alienbest

Người ta đã phát hiện được các bộ xương có 2000 năm tuổi và một loạt các tạo tác gồm những món chạm khắc ở chùa, tượng tôn giáo, các công cụ, và mảnh gốm, biểu thị cho một thành phố đã một thời thịnh vượng có người cư trú khoảng từ thế kỷ 12 đến 14. Mở cửa hàng ngày từ 8:00 đến 16:30.

Thác Sai Yok Yai


Thác này đổ trực tiếp vào sông Kwai Noi và là điểm thu hút khách rất nổi tiếng nằm trong Công viên Quốc gia rộng 300 km2. Công viên này có một số hang động kỳ thú ngoài hang Lawa. 


Ảnh @_.liily._

Hang Daowadueng có thể đến bằng tàu là nơi phổ biến nhất. Phía nam thác Sai Yok Yai có một thác khác tên là Nam Chon đổ trực tiếp vào sông.


Ảnh @travelblogger_by

Động vật hoang dã ở rừng quốc gia này gồm các loài có vú loại nhỏ như dơi, sóc, và một số loài chim kể cả chim hồng hoàng hai sừng và chim sẻ cộc đuôi cánh xanh. Được biết loài người hiện diện ở đây từ thời kỳ đồ đá và thơ ca Thái đã thường xuyên ca tụng thác Sai Yok Yai. Nhà nghỉ kiểu bungalow, bè mảng trên sông và các phương tiện cắm trại đều có sẵn.

Bảo tàng Quốc gia Ban Kao 


Cách Prasat Mueang Sing 8 km và tỉnh lỵ 35 km, bảo tàng nhìn ra sông Kwai Noi và được xây dựng cạnh một điểm chôn cất thời kỳ đồ đá mới do tù binh là quân Đồng minh phát hiện khi xây Con đường Tử thần. 


Ảnh @visible_sun


Ảnh @irisishappylady

Khoản 4000 năm trước, con người thời đồ đá mới đã sinh sống, đi lang thang và săn bắn dọc các con sông Kwai, trú ẩn trong hang động dưới những mõm đá nhô ra. Bảo tàng Ban Kao trưng bày các mảnh xương, lọ, lưỡi riều, nữ trang làm bằng xương động vật và các món tạo tác từ thời kỳ đồ đá mới.

Thác Sai Yok Noi


Còn gọi là thác Khao Phang, nằm trên đường 323 cách tỉnh lỵ 60 km, là một trong nhiều thác ở vùng này. Thời gian đi chơi thác nằm dọc theo đường thuận lợi nhất từ tháng 9 đến 11 khi lượng nước đạt mức tối đa. 


Ảnh @thailandefr


Ảnh @ulyana.grigorevna

Cách Nhà ga tàu hoà Nam Tok 2 km về phía tây nam là ga cuối cúa đường sắt nhánh xuất phát từ tỉnh lỵ, đi qua chiếc cầu nổi tiếng thế giới này. 

Công viên Quốc gia Erawan 


Cách Kanchanaburi 65 km, nằm dọc theo đường 3l99, công viên rộng 550 km2 này có thác 7 tầng Erawan được công nhận là một trong những thác đẹp nhất khi du lịch Thái Lan và khu rừng trên sườn núi với nhiều lùm tre dày đặc làm nơi trú ngụ của nhiều loài chim. 


Ảnh @rudenk_o


Ảnh @agatha_vetra

Các điểm chính hấp dẫn khác của công viên là Hang Phra That thật hùng vỹ với nhiều măng đá lạ thường. Nhà bungalow và phương tiện cắm trại đều có ở đây. 

Công viên mở cửa vào lúc 6:00-18:00. 

Đập Sri Nakharin 


Cách Kanchanaburi 69 km và chỉ khoảng 4 km về phía bắc của Công viên Quốc gia Erawan, công trình đồ sộ với hồ chứa rộng bao la và cũng là một phần của công viên quốc gia Sri Nakharin kế cận. 


Ảnh @notye21


Ảnh @ladysuppaluck

Mở cửa hằng ngày từ 8:00-18:00.

Công viên Quốc gia Sri Nakharin


Có diện tích 1.532 km2, nằm cách Kanchanaburi 105 km, công viên này có những điểm thu hút du lịch chính bao gồm Thác Huai Mae Khamin 7 tầng, đi thuyền trên hồ với nhiều cảnh sinh động và vào rừng rụng lá, rừng tre nơi bạn có thể thấy các loài động vật như chim bói cá, vẹt lớn, trảu, ồng hoàng, sẻ đá, hét cao cẳng và các loài chim khác. 


Ảnh @film1166

Những loài lớn hơn hay lảng tránh con người sống ở rừng sâu có nai, voi và cọp. Các Hang Phra và Niramit gần văn phòng chính của công viên có các điểm hấp dẫn khác. Ở đây có nhà nghỉ bungalow. Đến công viên này hơi khó vì bạn phải vượt qua đoạn đường mòn 40 km. 


Ảnh @yimmeaw1

Mệt nhoài chỉ đi được vào mùa khô bằng xe môtô, tải pick-up hay xe hai cầu hoặc đi bằng thuyền từ bến Ta Kradan cách Đập Sri Nakharin 24 km về phía bắc.

Động Lawa


Đây là động lớn nhất trong vùng, cách tỉnh lỵ 75 km, có nhũ đá, măng đá trong một số hốc. Du khách có thể đi tàu từ bến Pak Saeng trên sông Khwae Noi ở Tambon Tha Sao (phía nam Nhà ga Nam Tok và thác Sai Yok Noi) để khám phá hang động này và sau đó lên thượng nguồn đến thác Sai Yok Yai cách tỉnh lỵ 104 km. 


Ảnh @gnfi


Ảnh @addstyle

Du khách cũng có thể khởi hành từ một ngọn đồi đi bằng canô trong 2 giờ hay hơn để đến ngọn thác hùng vĩ này. Xin đăng ký với Safarine Tour chuyên về hành trình bằng canô.

Công viên Kanchanaburi Safari 


Khuôn viên rộng rãi này nằm gần khu Bo Phloi ra dưới một ngọn đồi nhân tạo với các toà nhà được trang trí. 


Ảnh @jenisse_travels


Ảnh @yadatam

Khu này nuôi các loại động vật có vú Châu Phi, Châu Á gồm hưu, ngựa vằn, sư tử, cọp, và voi trong môi trường cảnh quan được bảo tồn cẩn thận. 
Mở cửa hằng ngày từ 9:00-17:00

Phương tiện đến Kanchanaburi 


Các dịch vụ tàu hỏa và xe ô tô hàng ngày nối liền tỉnh Kanchanaburi với Bangkok và các tỉnh lân cận. Xe bus đường dài loại thường và có máy điều hòa xuất bến suốt ngày từ Bến Xe Miền Nam Bangkok và hành trình mất 2 đến 3 giờ. 

Tàu hỏa có chuyến đi hàng ngày từ Nhà ga Bangkok Noi đến tỉnh Kanchanaburi. Văn phòng TAT tại Kanchanaburi phát hành lịch cập nhật mới nhất thời gian phục vụ của các loại xe bus và tàu hỏa giữa Bangkok và Kanchanaburi và các tỉnh chính ở lân cận. 

Văn phòng mở cửa từ 8.30-16.30 từ thứ 2 đến thứ 7. 


0 nhận xét: