đài loan,

Đắm mình trên những con đường ngập sắc hoa tươi thắm khu vực châu á

09:47:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Ngoài sắc vàng tươi thắm, còn có sắc hồng phai tô điểm hai bên đường đầy quyến rũ. Như biển hoa cải vàng rực rỡ, cánh đồng Nemophilia xanh ngắt hay những con đường ngập sắc hồng sẽ lưu lại trong ký ức bạn. Du lịch cùng Fiditour sẽ gợi ý những điểm đến đón sắc hoa tươi thắm cực đẹp, không thể bỏ qua.


Đắm mình trên những con đường ngập sắc hoa tươi thắm khu vực châu á. @Blog Fiditour


Công viên Hitachi Seaside, Nhật BảnẢnh @Hitachi Seaside

Công viên Hitachi Seaside nằm ở phía đông Tokyo, bên bờ biển Thái Bình Dương, rộng khoảng 190 ha và là địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa nở suốt 4 mùa. Đến công viên vào mùa xuân, du khách có cơ hội nhìn thấy hàng triệu bông hoa thủy tiên vàng, hoa tulip, hoa cải và đặc biệt nhất là những bông hoa Nemophilia xanh dương nở rộ vào cuối xuân. 


Ảnh @ericklim

Những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào có thể kể đến như Tokyo, Kyoto, Osaka hay Hirosima. Du lịch Nhật Bản suốt mùa xuân, các công viên, vườn hoa và đường phố trên khắp nước Nhật đều ngập tràn sắc hồng của những cây anh đào. Những bông hoa đầu tiên thường xuất hiện ở Okinawa vào tháng 1, sau đó nở rộ ở các hòn đảo trung tâm vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 và cuối cùng có mặt tại Hokkaido vào đầu tháng 5. 

Bắc Kinh, Trung QuốcẢnh @Internet

Từ cuối tháng 3 đến đầu giữa tháng 5, Bắc Kinh nổi bật với các loài hoa xuân rực rỡ như hoa đào, hải đường, mẫu đơn, mộc lan, anh đào, đỗ quyên. Bên cạnh đó, vào khoảng giữa tháng 4, du khách đến Bắc Kinh còn có cơ hội được ngắm nhìn hàng triệu bông hoa tulip với hàng chục loài khác nhau tại lễ hội hoa tulip Bắc Kinh. 


Đài LoanẢnh @Internet

Không chỉ phổ biến ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, anh đào cũng là loài hoa đại diện cho mùa xuân ở Đài Loan. Trong khoảng từ tháng 2 đến cuối tháng 4, khách du lịch Đài Loan có thể ngắm nhìn những bông hoa anh đào hồng phấn tuyệt đẹp tại nhiều địa điểm như nông trại Vũ Lăng, đồi Thanh Cảnh, hồ Nhật Nguyệt hay công viên quốc gia Dương Minh Sơn. 

Đảo Jeju, Hàn QuốcẢnh @Internet

Bao trùm đảo Jeju vào mùa xuân là sắc hồng của hoa anh đào và màu vàng tươi của những cánh đồng hoa cải. Tại đây, du khách có thể ghé thăm khu vực núi Sanbangsan ngắm hoa cải, đến khu phố cổ Jeonnong-ro ngắm hoa anh đào hoặc đi dạo tại Noksan-ro, một trong những con đường đẹp nhất Hàn Quốc, nơi có cả những cây anh đào và hoa cải ven đường. 

Gurye, Jeollanam-do, Hàn QuốcẢnh @Internet

Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, thị trấn nhỏ Gurye còn được biết đến với lễ hội hoa sơn thù du thường diễn ra tại khu vực suối nước nóng dưới chân núi Jirisan vào khoảng giữa tháng 3. Ngoài ra, vào tháng 4, còn có một lễ hội hoa sơn thù du khác được tổ chức ở Incheon tại làng Baeksa, nơi có những cây sơn thù du hàng trăm năm tuổi. 


Jinhae, Changwon, Hàn QuốcẢnh @claus_teacup

Cách Busan hơn 30 km về phía tây, Jinhae là một thị trấn ven biển yên tĩnh, nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tới tham dự. 


Ảnh @metchymetchy

Vào mùa xuân, bao trùm cả thành phố là sắc hồng của hàng trăm nghìn cây anh đào nở rộ, trong đó, 2 địa điểm đặc biệt nhất để ngắm hoa anh đào là suối Yeojwacheon và ga Gyeonghwa. 

0 nhận xét: