du lịch trong nước,

'Trái tim thổn thức' trước con đường eo biển đẹp như trời Hàn

09:50:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Sau siêu bão đi qua Quy Nhơn trở lại xinh tươi và quyến rũ hơn trước. Và đặc biệt con đường ven biển thật lãng mạn trước cảnh vật hoang sơ trước cảnh biển bao la, thanh bình chắc chắn sẽ mê hoặc những tin đồ mê vivu. Blog Fiditour điểm qua những cảnh vật tuyệt đẹp tại con đường ven biển đẹp như trời Hàn tại Eo Gió (Quy Nhơn).


'Trái tim thổn thức' trước con đường eo biển đẹp như trời Hàn. Nguồn @Blog Fiditour

Từng gây nhiều tranh cãi sau khi được xây cất và làm biến mất vẻ đẹp tự nhiên, nhưng khu vực Eo Gió (Quy Nhơn) ngày càng hot. Và con đường dẫn xuống bãi đá với dãy hàng rào sơn đỏ dọc lối đi giống đường mòn nổi tiếng lên núi Seongsan Ilchulbong, đảo Jeju, Hàn Quốc, luôn thu hút những bạn trẻ thích du lịch chụp ảnh. 


Nguồn @uyenminho


Nguồn @lunn2193

Diểm nhấn ở đây là dãy hàng rào với nhiều cột sơn đỏ thẫm xen lẫn với dây thừng màu trắng, tạo thành con đường lãng mạn không khác gì ở xứ kim chi. Tour Quy Nhơn luôn là điểm đến hot dành cho du khách trẻ, nhất là vivu tháng 12.


Không quá náo nhiệt, dãy hàng rào đồng thời là điểm chụp ảnh sống ảo yêu thích của giới trẻ. Nguồn @dongphuong.mai

Bạn có thể chụp cả trăm kiểu ảnh vẫn không chán. Đây còn là điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của nhiều cặp cô dâu chú rể. Dù đường đủ rộng để cả xe máy đi vào, nhưng du khách chỉ có thể đi bộ và phải mua vé 22.000 đồng/người (người địa phương được miễn phí), xe cộ gửi bên ngoài. 


Nguồn @fuki.togo

Từ đỉnh dốc thoai thoải, đi bộ dần xuống là đến bãi đá, nơi bạn có thể tắm, lặn biển hay ngắm hoàng hôn rất đẹp. Tuy nhiên, nếu muốn tắm hay lặn ở đây thì bạn phải cẩn thận vì đây là bãi đá, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn bãi các thông thường. 


Tốt nhất nên mặc áo phao và đi nhiều người. Nguồn @thaowoan

Bên trong không cấm mang đồ ăn nên bạn có thể tổ chức một buổi picnic vui vẻ. Tuy nhiên, nên lưu ý cảnh vật ở đây hoàn toàn là thiên nhiên, còn hoang sơ, nếu có ăn uống thì nên có ý thức dọn dẹp sạch sẽ để bảo vệ môi trường.


Eo Gió vốn nổi tiếng với cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình. Nguồn @linda.0504

Trước đây, đường đến Eo Gió không dễ dàng vì chỉ có con đường mòn bằng đất, trời mưa lầy lội, khó di chuyển. Cách đây khoảng hơn một năm, du khách bắt đầu kéo đến đây nhiều hơn nhờ đường đất đã được đổ bê tông sạch sẽ, dễ đi lại ngay cả vào những ngày mưa. Từ trung tâm Quy Nhơn có thể chạy xe máy về hướng Nhơn Lý, đi theo biển chỉ dẫn hoặc hỏi người địa phương tầm hơn 15 km là đến.

Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi vivu Quy Nhơn: Bánh canh chả cá, Bánh xèo tôm nhảy, Bánh hỏi cháo lòng, Nem nướng, nem cuốn, Gỏi sứa, Gỏi cá chình, Bánh bèo chén,.... 


0 nhận xét: