du lịch nhật bản,

Màn đêm rực rỡ 'Lễ hội pháo hoa mùa hè Nhật Bản' 2017

09:40:00 Hà Thanh Bình 0 Comments

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong lễ hội pháo hoa mùa hè 2017 ở Nhật Bản mới được công bố. Những màn pháo hoa ấn tượng trên bầu trời đêm thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Blog Fiditour chia sẽ những khoảnh khắc ngọt ngào trong lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Keisuke. 

Lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vào mùa hè, diễn ra ở mọi nơi trên xứ sở mặt trời mọc, một truyền thống bắt đầu từ đầu thế kỷ 18. 


Lễ hội pháo hoa ở Furukawa. Ảnh @Keisuke

Pháo hoa được sáng tạo từ khoảng thế kỉ II trước CN, khởi nguồn ở Trung Hoa. Người dân Nhật đặt tên loại pháo này là Hanabi, sau khi du nhập đến đây, người ta biết đến xứ sở Phù Tang như một dân tộc có truyền thống phát triển, nghiên cứu pháo "Hanabi". 


Ảnh @Keisuke

Tại nhiều sự kiện, các nhà nghiên cứu pháo hoa thực sự sáng tạo để tạo ra chương trình bắn pháo hoa thú vị và độc đáo, mới thu hút được sự chú ý của du khách. Nhiếp ảnh gia Keisuke đã tham gia một vài chương trình vào mùa hè này và đã ghi lại những khoảnh khắc mắt mở nhất trong những sự kiện ban đêm này. Mặc dù chỉ mới 25 tuổi, nhiếp ảnh gia này đã nhận được nhiều giải thưởng cho nhiếp ảnh phong cảnh của ông về Nhật Bản và ông đã tích lũy khá nhiều trên Instagram.


Lễ hội pháo hoa ở Ichikawa là một thành phố thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh @Keisuke

Hanabi trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa lửa. Hanabi matsuri được xem là một sự kiện được nhiều người chờ đợi, đặc biệt là các du khách đến du lịch Nhật Bản. Đến đây vào khoảng thời gian này, bạn có thể vừa thưởng thức bia lạnh, hay đi bộ trong công viên vừa ngắm nhìn pháo hoa trong những đêm hè.


Lễ hội pháo hoa ở Shiga là một tỉnh của Nhật Bản thuộc vùng Kinki, trên đảo Honshū. Ảnh @Keisuke

Lễ hội pháo hoa hoành tráng nhất có lẽ là ở ven sông Sumida, chảy ngang qua khu dân cư ở Tokyo về phía đông, đây là địa danh thu hút rất nhiều người. Mỗi năm có đến khoảng 2 vạn quả pháo hoa được sử dụng, thu hút khá đông khách tham quan, với khoảng 900 nghìn người xem. 


Lễ hội pháo hoa ở Akita là một tỉnh ở vùng Tohoku của Nhật Bản. Ảnh @Keisuke

Ngày nay, pháo hoa của Nhật cũng được cải tiến nhiều màu sắc và hình thù đa dạng hơn. Pháo hoa của Nhật đặc biệt có kích thước nhỏ hơn nhiều so với pháo hoa của các nước khác trên thế giới, giữ kỷ lục pháo hoa nhỏ nhất là pháo hoa Yonshakudama với đường kính 1,2m và nặng hàng trăm tấn. Pháo hoa nổ ra nhiều hình ảnh thú vị như hình trái tim, gương mặt cười hay những nhân vật hoạt hình. 

Pháo hoa ở Nhật khá đa dạng, bao gồm rất nhiều loại:


Pháo hoa Kowari mono ở AkitaẢnh @Keisuke

Kowari-mono: được gọi là những đóa hoa rực rỡ trên bầu trời đêm. 


Pháo hoa Han Warimono, được chụp ở hồ Suwa. Ảnh @Keisuke

Han-Warimono: tương tự như pháo hoa “Kiku”, nhưng loại pháo hoa này có ít thuốc nổ hơn.


Warimono. Ảnh @Keisuke

Warimono: loại pháo hoa truyền thống, phân thành nhiều loại khác nhau: hoa mẫu đơn (botan) và hoa cúc (kiku). 


Lễ hội pháo hoa ở Ibaraki là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kantō trên đảo Honshū. Ảnh @Keisuke

Kata-mono: loại pháo hoa kiểu mới với nhiều hình thù phong phú như quả bóng, bướm, trái cây… 

Pháo hoa cũng được dùng cho nhiều hoạt động khác , điển hình như các lễ hội truyền thống hay dịp năm mới, đại hội, quốc khánh…để tạo nên bầu không khí sôi động. Nét đặc sắc của lễ hội pháo hoa Nhật Bản còn là không khí lễ hội vui nhộn. Mọi người mặc yukata tham gia lễ hội tổ chức trên những con đường tấp nập với những quầy thức ăn và nhiều trò chơi giải trí. Ngoài ra, các cuộc thi pháo hoa cũng được tổ chức ở nhiều nơi khắp cả nước trong mùa hè, một số cuộc thi nổi tiếng như Omagari, Tsuchiura, Nagaoka,… Chờ đợi những bức ảnh du lịch Nhật Bản mùa thu từ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Keisuke để tận hưởng trọn vẹn mùa lá rụng.


0 nhận xét: